Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 27/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Khối các cơ quan TƯ phát động Tháng thanh niên 2016

(ANTV) - Hưởng ứng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016), sáng 26/02, tại Hà Nội, Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên với chủ đề: Tháng Thanh niên tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”

Trong những năm qua, Tháng thanh niên hằng năm đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Học viện Bưu Chính Viễn thông chào mừng lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2016

Nhiều hình thức tổ chức hoạt động sinh động linh hoạt mới mẻ như: Hành trình giáo dục truyền thống, ngày thứ 7 tình nguyên, chủ nhật hồng…đã được đoàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình

Đ/c Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại lễ phát động

Năm 2016, với phương châm “ Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên” với các nội dung theo chủ điểm các tuần hoạt động: Tuần 1 “ môi trường xanh và văn hóa công sở” tuần 2 ;“ Đạo đức công vụ và cải cách hành chính” ;tuần 3 “ An sinh xã hội”; Tuần 4 “ Mừng sinh nhật Đoàn”.

Đây sẽ là những hoạt động thiết thực ý nghĩa để các bạn đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, xung kích, sáng tạo của mình chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Đưa luật ATVSLĐ vào cuộc sống

Sáng 26/2, tại Hà Nội,  Bộ lao động thương binh và Xã hội phối hợp với tổ chức lao động quốc tế ILO đã tổ chức hội thảo thực hiện chính sách về tai nạn lao động và đánh giá, kiểm tra các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.

Theo báo cáo của Cục An toàn lao động, Bộ LĐTB&XH, thời gian qua việc thực hiện đánh giá, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại từ nguồn để giảm thiểu rủi do đã được triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, quá trình triển khai chưa thường xuyên mới chỉ ở một số ngành nguy cơ cao và không thực sự hiệu quả. Đặc biệt số lượng doanh nghiệp báo cáo về tai nạn lao động vẫn còn thấp chưa đạt 10% tổng số doanh nghiệp.

Luật An toàn vệ sinh lao động sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Trong đó có quy định về việc kiểm soát các yếu tố nguy hiểm cũng như yêu cầu khai báo, báo cáo về tai nạn.

Theo các chuyên gia để thực hiện tốt việc đánh giá, kiểm soát những yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, góp phần xác định đúng nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phòng ngừa thì cần có các chế tài đối với doanh nghiệp và người lao động./.

BT
Thăm dò khán giả