Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn kết xây dựng khu dân cư văn minh

(ANTV) - Thời gian qua, tại nhiều địa bàn dân cư trên cả nước đã có những cách làm hay, sáng tạo, nỗ lực đoàn kết cùng nhau, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung phong trào, cuộc vận động, nhất là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

 

Tinh thần đoàn kết trong mỗi khu dân cư được coi là một trong những nhân tố quan trọng, góp phần xây dựng 1 không gian sống văn minh, hiện đại với các giá trị văn hóa, đạo đức và tình thương yêu trong cộng đồng.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã và đang được lan tỏa với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với từng địa bàn dân cư. Đây cũng là cuộc vận động kế thừa những kết quả sau 20 năm MTTQ VN phát động cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đến nay, 52,4% số xã và 109 huyện về đích trong xây dựng nông thôn mới với hàng nghìn km con đường betong được hình thành từ việc huy động sự đóng góp của nhân dân. Hàng trăm công trình dân sinh, thủy lợi được khánh thành. Cùng với đó, đã có hàng nghìn mô hình tổ tự quản, câu lạc bộ trong giữ gìn an ninh trật tự, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế hay bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống mới được thành lập...Kết quả này. sẽ không có được, nếu không khơi gợi được tinh thần đoàn kết trong nhân dân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh ý nghĩa đoàn kết dân tộc. Theo Người, sức mạnh đại đoàn kết chính là cội nguồn đi tới thành công. Vì vậy, tinh thần đoàn kết, khi được thắp sáng ngay từ chính mỗi người, sẽ xây dựng địa bàn dân cư đoàn kết, chung sức xây dựng đô thị văn minh và lan tỏa trở thành 1 ngày hội về tình đại đoàn kết tốt đẹp của dân tộc

B.T
Thăm dò khán giả