Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:15, Chủ Nhật, 08/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn kết nhau lại, chúng ta sẽ bảo vệ được biển đảo

(ANTV) - Đoàn kết nhau lại, chúng ta sẽ bảo vệ được biển đảo – Đó là khẩu hiệu được hô vang trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm "Ngày Đại dương thế giới" và Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam 2014, được tổ chức sáng nay (07/6) tại bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng. 

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo TP Hải Phòng và hơn 2000 quần chúng nhân dân Hải phòng. Đây là buổi Lễ nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014. 
 
Mít tinh kỷ niệm "Ngày Đại dương thế giới" và Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam 2014
 
“Tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp, do những hành động sai trái, ngang ngược bất chấp đạo lý, luật pháp quốc tế của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tấn công tàu chấp pháp, đâm chìm tàu cá của Việt Nam. Hành động đó vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam”. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng đã gửi lời động viên đến toàn bộ chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời kêu gọi các tổ chức và toàn thể nhân dân chung tay giúp đỡ ngư dân miền trung kiên trì bám biển giữ ngư trường.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu: "Với niềm tự hào và phẩm giá dân tộc chúng ta không chấp nhận đánh đổi độc lập chủ quyền lấy bất cứ thứ gì, và không chấp nhận bất kỳ hình thức đe dọa và áp đặt nào. Trong thời gian qua, các chiến sỹ Cảnh sát biển và Kiểm ngư, đồng bào và nhân dân đang ngày đêm kiên cường bám biển. Thay mặt Chính phủ, thông qua buổi lễ này, chúng tôi yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan vô điều kiện ra khỏi vùng biển Việt Nam". 
 
Là sự kiện được tổ chức thường niên nhưng năm nay buổi Mít tinh "Ngày Đại dương thế giới" và Tuần lễ Biển, Hải đảo đã thu hút được hơn 2000 đại biểu từ khắp nơi trong nước tham dự, cùng với đó là phần quà hơn 10 tỷ đồng được các nhà hảo tâm, các tổ chức, đoàn thể ủng hộ để giúp ngư dân bám biển, đồng thời khẳng định: “đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, xây dựng phát triển thương hiệu biển là vấn đề mà toàn xã hội quan tâm và chung sức xây dựng”.
 
Ông Chu Phạm Ngọc Hiển - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Các sự kiện diễn ra trong tuần lễ này Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã phối hợp với UBND Hải Phòng phát động hưởng ứng ủng hộ ngư dân bám biển bằng những hành động thiết thực không chỉ bằng tinh thần mà bằng cả vật chất để giúp ngư dân bám biển khẳng định chủ quyền, đồng thời khẳng định việc bảo vệ chủ quyền là việc của toàn xã hội".
 
Cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động tuần lễ Biển đảo là các hành động về bảo vệ môi trường, như làm sạch đại dương, thu gom rác thải....nhằm tôn vinh biển, hải đảo và đại dương, đồng thời hưởng ứng hoạt động  của các nước trên thế giới ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, gìn giữ môi trường biển, vì “Sự bền vững của biển cả”, và cũng vì “sự phát triển bền vững của hành tinh chúng ta”.
 
Buổi mít tinh cũng đã chốt lại một Tuần lễ Biển, Hải đảo thành công, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đồng một lần nữa khẳng định: Đảng, nhà nước, nhân dân ta luôn quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, sẵn sàng hi sinh vì sự đập lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
 
 
BT
Thăm dò khán giả