Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:14, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn "Hành trình tri ân" thăm, tặng quà học sinh vùng cao

(ANTV) - Với mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ phần nào tới các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, Đoàn "Hành trình tri ân" năm 2019 gồm Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Hà Giang, đại diện Ban liên lạc Nha Công an Trung ương và nhà tài trợ đã tới thăm và trao tặng 100 triệu đồng kinh phí xây dựng công trình nước sạch cho  Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang. 

Dự lễ trao tặng có Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập Báo CAND; Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Đại tá Nguyễn Thuý Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang; đại diện Ban liên lạc Nha Công an Trung ương; nhà tài trợ cùng Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh trường PTHT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang.

Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang được thành lập năm 1992. Vượt qua những khó khăn thiếu thốn về nước sạch sinh hoạt, nguồn điện, trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng thực hiện giáo dục toàn diện để học sinh dân tộc vùng cao có kiến thức theo học bậc học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp; đồng thời tổ chức nuôi, dạy theo đúng chế độ, chính sách của Nhà nước; chăm lo đời sống, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh nội trú.

Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao số tiền 100 triệu đồng cho nhà trường.

Tại buổi lễ trao quà, đại diện đoàn công tác, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, cho biết: "Với truyền thống nhiều năm nay, Báo CAND, Truyền hình CAND, Cục Truyền thông CAND thực hiện công tác xã hội từ thiện với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thực hiện những hoạt động tri ân với người có công, gia đình có công, gia đình chính sách ở khắp mọi miền đất nước. Trong các hoạt động đó, đơn vị cũng luôn dành sự quan tâm tới các học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số và vùng sâu vùng xa."

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập báo CAND phát biểu.

Với sự đồng hành của Công ty TNHH Trâm Anh (TP. Hồ Chí Minh), các đơn vị Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Hà Giang, Báo CAND đã trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ cho nhà trường cùng sự giúp đỡ của các đơn vị, ban, ngành khác của tỉnh để làm một công trình nước sạch, giúp cho các em học sinh có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn. Cùng với đó là 100 chiếc mũ bảo hiểm và nhu yếu phẩm do Ban Liên lạc cán hộ hưu trí Nha Công an Trung ương gửi tặng.

"Số tiền không phải quá nhiều, tuy nhiên với tấm lòng của những nhà hảo tâm và những người làm báo trong lực lượng Công an nhân dân nói riêng và cán bộ, chiến sỹ của Công an nhân dân nói chung sẽ tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa những người làm công tác giáo dục cũng như là cán bộ, giáo viên và các em học sinh của Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang.” - Thiếu tướng Phạm Văn Miên chia sẻ.

Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND trao quà tặng đại diện các thầy cô giáo và học sinh.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cũng mong rằng nhà trường sẽ sử dụng có hiệu qủa số tiền mà đơn vị và các nhà hảo tâm trao tặng để tạo điều kiện giúp cho các cháu học tập tốt hơn; đồng thời hy vọng kết quả học tập của nhà trường đã tốt rồi, với sự giúp đỡ nhỏ này những năm tới việc dạy học của các thầy cô tốt hơn.

Đón nhận món quà đến từ đoàn công tác, thay mặt tập thể giáo viên và học sinh của trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang, bà Đỗ Lệ Hằng Thi, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo của Cục Truyền thông CAND, Báo CAND, Công an tỉnh Hà Giang, Ban liên lạc Nha Công an Trung ương và các nhà hảo tâm đã quan tâm tới các hoạt động của nhà trường và hứa sẽ triển khai ngay công trình nước sạch này để đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho các em học sinh trong năm học mới được thuận lợi.

Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND thăm hỏi các em học sinh.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô và học sinh trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang.

 

 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả