Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn du khách bị mắc kẹt khi leo núi Tà Giang, Khánh Hòa

(ANTV) -Sáng 30/11, UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa nhận được tin báo của người dân địa phương về việc một đoàn khách du lịch bị mất liên lạc khi leo núi Tà Giang, xã Thành Sơn.

 

Cụ thể, đoàn khách này cùng 7 người dân địa phương dẫn đường, xuất phát từ sáng 27/11, leo núi, khám phá đỉnh Tà Giang, sau đó băng rừng qua huyện Khánh Vĩnh.

Đến sáng 30/11, kết thúc hành trình du lịch nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

Thông tin sơ bộ, đoàn khách đã được người dân địa phương đưa vào một trại chăn bò để trú ẩn, tuy nhiên, lượng lương thực mang đi chỉ đủ dùng 1-2 ngày nên UBND huyện Khánh Sơn đã cử lực lượng băng rừng tiếp tế.

Hiện nay, khu vực rừng núi của tỉnh Khánh Hòa đang có mưa lớn, mực nước các sông suối dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây nguy hiểm cho những người đi rừng. Vì thế, quá trình tiếp cận các du khách của lực lượng chức năng gặp khó khăn.

Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) mưa lũ gây ngập 1 số cầu tràn

 

Tại Khánh Hòa, Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua cũng khiến mực nước trên các sông, suối trên địa bàn huyện Khánh Sơn dâng cao và gây ngập một số cầu tràn tại các xã.

Do mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã gây ngập một số cầu tràn trên địa bàn trong ngày 29/11 như: cầu tràn Ko Róa (xã Sơn Lâm), cầu tràn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp), cầu tràn Sơn Trung - Sơn Hiệp. Các xã đã cử lực lượng chức năng chốt chặn tại các điểm bị ngập, nước chảy siết, không cho người dân qua lại nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ngoài ra, mưa lũ cũng gây nguy cơ sạt lở đồi núi, bờ sông, suối một số nơi trên địa bàn; khiến các công trình xây dựng tại Khánh Sơn phải tạm dừng thi công.

B.T
Thăm dò khán giả