Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 4, 29/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dỡ phong tỏa ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung

(ANTV) - Đúng 0h sáng nay (29/9), Ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) chính thức được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Từ việc hai mẹ con ở ngõ 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đi xét nghiệm tại bệnh viện có kết quả dương tính, được Sở Y tế Hà Nội công bố vào sáng 23/8, đến nay đã có hàng trăm ca nhiễm liên quan đến ổ dịch này. Các bệnh nhân chủ yếu tập trung tại ngõ 328-330 Nguyễn Trãi và khu vực lân cận.

Trong thời gian phong tỏa, toàn bộ người dân trong khu vực, nhân viên phục vụ phong toả đều được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Tất cả đều có sức khỏe bình thường, ổn định, không có triệu chứng ho, sốt.

Trong quá trình thực hiện phong tỏa, người dân cũng chấp hành tốt các quy định và giữ an ninh. Như vậy, sau hơn 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) chính thức được gỡ phong tỏa.

Đà Nẵng cho phép 10 lĩnh vực hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 30/9

Trong những ngày qua, rất nhiều địa phương đã ghi nhận được các kết quả tích cực, và kịp thời điều chỉnh phương án phòng chống dịch một cách linh hoạt. Tối 28/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành các quy định, hướng dẫn mới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/9 cho đến khi có thông báo mới, thành phố cho phép một số lĩnh vực được mở cửa trở lại như cắt tóc, hội họp, hoạt động tín ngưỡng, tập thể dục, thể thao, tắm biển, các khách sạn, cơ sở lưu trú được đón khách, với điều kiện tuân thủ các quy định cụ thể về phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố vẫn quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino. Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh vẫn bị cấm.

Thăm dò khán giả