Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi

(ANTV) - Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Trương Văn Lên, ở thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm đã xuất sắc đứng đầu trong tổng số hơn 220 em thí sinh dự thi tại điểm thi của huyện. 

 
Với tổng điểm 27,35 ở các môn thi khối A và 29 điểm các môn thi khối C, em Lên đã đủ điểm trúng tuyển ở cả 2 nguyện vọng vào Học viện An ninh nhân dân và Học viện Hành chính quốc gia. Để đạt được thành tích đó ít ai có thể biết rằng em Lên đã phải rất nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
 
Góp phần vào thành tích học tập của em Trương Văn Lên, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn là đơn vị có những sự hỗ trợ kịp thời đối với em học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi này. Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cũng chính là đơn vị nhận đỡ đầu đối với em Trương Văn Lên để tiếp nối ước mơ học hành của chàng trai nghèo vượt khó này.
 
Sinh ra trong một gia đình người dân tộc Sán Chí nghèo, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn nên ngay từ nhỏ em Trương Văn Lên đã phải bươn trải giúp bố mẹ kiếm sống.
 
Những khó khăn đó không làm nhụt ý chí của Lên mà trái lại đó còn là động lực để em phấn đấu học tập và mơ ước về một tương lai tươi sáng hơn. Sau mỗi buổi lên lớp, em lại tranh thủ lên rừng kiếm củi để bố mẹ mang đi bán. Thời gian rảnh em thường tranh thủ đến thư viện để mượn sách học hoặc lên mạng để lấy những mẫu đề thi về tự làm vì em không có tiền để mua các loại sách tham khảo.
 
Em Trương Văn Lên, Thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm trong quá trình học tập em gặp nhiều khó khăn nhưng đã các chú phòng cảnh sát giao thông giúp đỡ. Trong việc lựa chọn ngành nghề để thi em đã nhận được sự tư vấn của phòng cảnh sát công an tỉnh và em nhận thi vào ngành công an.
Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn là đơn vị có những sự hỗ trợ kịp thời đối với em Lên một  học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi
 
Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kan, Công an huyện Pác Nặm và một số doanh nghiệp thời gian qua thường xuyên phối hợp để trao các phần học bổng “Chắp cách ước mơ” trị giá hàng chục triệu đồng cho em Trương Văn Lên để hỗ trợ em có thêm điều kiện học tập tốt theo đúng nguyện vọng của mình là học tại Học viện An ninh nhân dân.           
 
Dù khó khăn vất vả nhưng trong quá trình học tập em luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi. Đặc biệt, tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong những năm vừa qua em đều đạt thành tích cao. Năm lớp 10 và 11 đạt giải nhất, năm lớp 12 đạt giải nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý và là thành viên đội tuyển của tỉnh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.
 
Thầy giáo Nông Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bộc Bố, huyện Pác Nặm chia sẻ, mong rằng sau này, em Lên sau khi học xong ra trường theo sự phân công của đơn vị em sẽ được về phục vụ quê hương Pác Nặm. 
 
Chặng đường phía trước còn rất dài và nhiều chông gai, nhưng với nghị lực mà em Trương Văn Lên đã vượt qua cùng sự quan tâm giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, tin tưởng rằng ước mơ học tập để trở thành người chiến sĩ Công an Nhân dân sẽ không còn xa, và tương lai của em sẽ ngày một tươi sáng hơn./.
Thăm dò khán giả