Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 16/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Đồ cũ là vàng - thắp sáng tương lai"

(ANTV) - Gần 6 năm nay, nhiều người dân huyện Gia Lâm, Hà Nội đã quen thuộc với hình ảnh một nhóm sinh viên mặc áo xanh tình nguyện đi làm sạch các khu phố và thu gom đồ cũ để bán lấy tiền làm từ thiện. 

Mỗi tuần 2 buổi chiều tối, các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam lại chia nhau đi khắp các ngả đường để nhặt rác, xin đồ cũ. Quần áo cũ sẽ được mang về dọn sạch sẽ, chai lọ sẽ được bán lấy tiền gây quỹ làm từ thiện.

Lê Thị Loan chia sẻ: "Còn là sinh viên nên được bố mẹ cho tiền mỗi tháng rất ít, bọn e không thể trích từ số tiền bố mẹ cho để đi làm từ thiện được. Bọn e nhận thấy, trong các buổi liên hoan có rất nhiều chai lọ vứt ra không có người thu gom, nên bọn em đã quyết định tự đi thu gom xong bán để gây quỹ làm từ thiện".

Đồ cũ đôi khi là bỏ đi với người này nhưng lại hữu ích với người khác. Và cũng nhờ những buổi đi thu gom của nhóm "Đồ cũ là vàng" khiến các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường hơn.

Hoạt động này được sáng lập của nhóm sinh viên trong khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp. Sau 6 năm, hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của sinh viên trong toàn trường. Các hộ dân xung quanh trường cũng sẵn lòng góp sức. Địa bàn hoạt động của họ đã được mở rộng ra các khu đô thị.

Không chỉ có thu gom rác thải, mà CLB còn tổ chức các chương trình bán hoa, bán thiệp, móc khóa do các thành viên tự làm.

Bạn Đào Thị Hà hy vọng:" Chúng em có thể là cầu nối giữa người dân, các bạn sinh viên ở đây với các mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn".

Cứ như vậy, hàng nghìn đầu sách giáo khoa, hàng chục tấn hàng hóa, quần áo đã được trao đến tận tay những mảnh đời khó khăn. Còn đối với những bạn sinh viên còn rất trẻ, đó là những kỷ niệm đáng nhớ mà không phải ai cũng có.

Những công việc nhỏ bé, âm thầm đó đã được duy trì đều đặn bất kể ngày mưa hay nắng. Với những việc làm giản dị, bình lặng nhưng chứa chan tình người, họ đã góp phần cho cuộc sống thêm ý nghĩa, tươi đẹp.

BT
Thăm dò khán giả