Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồ chơi hạt nở độc hại tái xuất tại cổng trường học

(ANTV) -  Hạt nhựa nở, một loại đồ chơi Trung Quốc độc hại đã bị cấm vì chứa các chất độc gây tổn thương thần kinh và có thể gây ung thư sau một thời gian vắng bóng thì nay lại xuất hiện ồ ạt trở lại, cuốn hút rất nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ mẫu giáo và tiểu học, gây rất nhiều lo ngại cho các bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường.

Xanh đỏ, tím vàng đủ màu sắc vô cùng bắt mắt, giá thì chỉ khoảng 2000 đồng. Và đặc biệt là thật không khó để có thể tìm mua được những gói hạt nở này, tại các hàng rong hoặc cửa hàng đồ chơi xung quanh các cổng trường học. 

Những hạt nhựa nở như thế này, từng một thời gian bị cấm buôn bán và sử dụng vì là tác nhân gây ra một số vụ chết người ở Thanh Hóa, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế… Thế nhưng nay lại tái xuất hiện rất nhiều tại các khu vực cổng các trường tiểu học và trung học cơ sở. Và với màu sắc bắt mắt như thế này thì thật khó để các em học sinh có thể từ chối một loại đồ chơi vô cùng đẹp mắt nhưng cũng vô cùng độc hại.

Anh Lê Mạnh Cường – Phụ huynh học sinh cho rằng, phải có cái biện pháp nào mà ngăn chặn đi chứ còn đúng ra là phụ huynh thì cũng chỉ biết đưa con đến trường thôi, giám sát cái này phải có các cơ quan chức năng giám sát chứ còn phụ huynh thì cũng không biết được. Mong rằng cơ quan chức năng phải dẹp ngay từ cái chỗ người ta buôn bán ý.

Anh Nguyễn Hồng Quang – Phụ huynh học sinh chia sẻ, mình thấy cái này nó rất là độc hại, mình không muốn các con các cháu nó mua những cái này, nói chung là những người có trách nhiệm quản lý cái này, thì nên ngăn chặn không cho người ta bán.

Các em học sinh thì quá non nớt còn các bậc phụ huynh thì không thể kiểm soát. Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng nên sớm có biện pháp can thiệp, đặc biệt là trong dịp Trung Thu lần này, khi các loại đồ chơi được bày bán tràn lan khắp các cổng trường học, đây là cơ hội lớn để những loại đồ chơi độc hại như thế này có thể len lỏi, tiếp cận và đầu độc chính con em chúng ta.

 

BT
Thăm dò khán giả