Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dỡ bỏ phong tỏa khu vực ngõ 68 phố Đội Cấn

(ANTV) - Tại Hà Nội đến thời điểm này công tác phòng chống dịch đã đạt được những tín hiệu tích cực. Ngày 15/9, UBND phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội thông báo dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế khu vực ngõ 68 phố Đội Cấn - ổ dịch lớn nhất quận Ba Đình trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư.

Từ 17 giờ ngày 15/9, UBND phường Đội Cấn đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực ngõ 68 phố Đội Cấn. UBND phường Đội Cấn đề nghị các hộ gia đình tại ngõ 68 tiếp tục nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp "5K" và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND phường yêu cầu các trường hợp F0 đã hoàn thành cách ly y tế tập trung phải chấp hành quyết định cách ly y tế tại nhà theo quy định. Trường hợp nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, ngày 29/8, UBND phường Đội Cấn đã ban hành văn bản tiếp tục cách ly y tế đối với các hộ gia đình tại ngõ 68 phố Đội Cấn, nơi có 121 hộ dân với 453 nhân khẩu. Tại khu vực này, từ giữa tháng 8 liên tục phát hiện 33 ca nhiễm SARS-CoV-2. UBND phường Đội Cấn đã triển khai xét nghiệm hơn 1.000 mẫu cho các hộ dân tại ngõ 68, khu vực xung quanh và các hộ dân, hộ kinh doanh tại chợ Ngọc Hà. Toàn bộ các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Xử phạt một người đăng tin sai sự thật về tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên mạng xã hội

Thông tin sai sự thật về vaccine ngừa Covid-19 là một trong những vi phạm liên tục bị xử lý tại nhiều địa phương. Mới đây, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk và thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk vừa xử phạt một trường hợp đăng thông tin sai sự thật về việc tiêm vaccine Covid-19 trên mạng xã hội Facebook.

Người bị xử phạt là một người phụ nữ sinh năm 1971, trú ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, người này đã dùng Facebook cá nhân để đăng tải nội dung thành phố Buôn Ma Thuột có chích vaccine dịch vụ với giá 10 triệu đồng trên một liều. Sau khi thông tin trên được đăng tải đã có nhiều lượt bình luận, chia sẻ với những ý kiến hoài nghi, lo lắng. Phòng An ninh chính trị nội bộ và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành xác minh và xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Quá trình làm việc, sau khi được giải thích, người này đã nhận ra hành vi sai phạm của mình, đồng thời tự gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm. Hiện, cơ quan chức năng đã xử phạt trường hợp trên 7,5 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả