(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc dỡ bỏ giãn cách hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng. Đồng thời, việc dỡ bỏ giãn cách được thực hiện trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng đi từ Đà Nẵng bắt đầu từ 14 giờ chiều 13/9.
Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện dỡ bỏ quy định giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ Đà Nẵng từ 14 giờ chiều 13/9.
Theo Bộ Giao thông vận tải, việc bỏ giãn cách trên các phương tiện xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ tình hình dịch Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn quốc và nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và hành khách tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.
Quảng Ngãi: Phát hiện cơ sở sản xuất bún khô mất vệ sinh, thực phẩm
Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở sản xuất bún khô mất vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đó là cơ sở sản xuất bún khô của ông Phan Văn Sơn, 43 tuổi, tại thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện người trực tiếp sản xuất không có đồ bảo hộ lao động theo quy định; khu vực sản xuất, chế biến gần nhà vệ sinh, có động vật, sản xuất thức ăn trên nền nhà, nguyên liệu chế biến thì để sát mặt đất. Gần 100 kg bột mì, bột màu, dung dịch pha chế không có nguồn gốc, xuất xứ.
Sản phẩm sau sản xuất gần 600 kg bún khô màu vàng, đen, không màu không cung cấp được nguồn gốc xuất xứ. Công an huyện Nghĩa Hành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi vi phạm mất vệ sinh an toàn thực phẩm nơi sản xuất thức ăn, tạm giữ toàn bộ hàng hóa thành phẩm và 05 lọ phẩm màu để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.