Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 7, 01/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dinh dưỡng hợp lý, tăng sức đề kháng mùa dịch

(ANTV) - Trong bối cảnh mỗi ngày đều có thêm hàng chục ca mắc mới COVID 19 như hiện nay, cần nhất là sự bình tĩnh. Bên cạnh các biện pháp được khuyến cáo như: đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế đi ra ngoài khi không thật cần thiết, hạn chế tụ tập đông người, người dân cũng đang phòng tránh dịch bệnh bằng việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng. 

 

Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành nơi điều trị COVID-19

Tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới và đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, một doanh nhân tại thành phố Surat, miền Tây nước này đã quyết định biến văn phòng làm việc của mình thành khu điều trị miễn trị cho các bệnh nhân nghèo.

Từng nằm viện 20 ngày để điều trị COVID-19 tại 1 bệnh viện tư với chi phí đắt đỏ, ông Kadar Shaikh, 59 tuổi, hiểu rõ tình trạng quá tải y tế mà đất nước đang phải đối mặt. Sau khi xuất viện, ông Shaikh đã xin phép giới chức địa phương để chuyển đổi khu văn phòng rộng 2.800 m2 của mình thành cơ sở điều trị COVID-19 miễn phí.

Chính quyền cung cấp và trả lương cho đội ngũ nhân viên, trang thiết bị y tế cùng thuốc men, trong khi ông Shaikh mua giường, ga trải giường và trả tiền điện. Bất kỳ ai cũng có thể vào cơ sở của ông để điều trị, bất kể đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo.

 

Sinh viên lớn tuổi nhất Italia tốt nghiệp đại học ở tuổi 96

Ông Giuseppe Paterno đã trở thành sinh viên tốt nghiệp đại học lớn tuổi nhất Italia, sau khi hoàn thành chương trình Lịch sử và Triết học tại Đại học Palermo. 

Sinh năm 1923, ông Paterno lớn lên trong 1 gia đình nghèo ở Sicily. Mặc dù yêu thích sách vở và học tập, ông không thể theo học đại học khi còn trẻ. Thay vào đó, ông phục vụ trong hải quân từ năm 20 tuổi và tiếp tục làm công nhân đường sắt sau đó. Thế nhưng, giấc mơ có bằng đại học đã không bị tuổi già ngăn cản, ông Paterno đăng ký vào Đại học Palermo và đến nay đã tốt nghiệp sau 3 năm học tập nghiêm túc.

Ngày tốt nghiệp của ông Paterno trùng với một ngày đặc biệt, đó là kỷ niệm 14 năm ngày mất của vợ ông. Tấm bằng đại học có lẽ là món quà tinh thần đẹp nhất mà ông gửi tới người vợ quá cố của mình.

 

Thăm dò khán giả