Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:54, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ nữ nhân viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật

(ANTV) -Tối 8/4, mạnh xã hội phản ứng mạnh mẽ câu chuyện một nữ tiếp viên xe buýt tại TPHCM từ chối phục vụ hành khách ngồi xe lăn. Trong chiều 9/4, sau khi xác minh, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP vừa quyết định đình chỉ 5 ngày người này.

 
Người dùng mạng xã hội Facebook đăng tải câu chuyện vào ngày 8/4. Tại điểm dừng chờ xe buýt chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, người này quan sát 1 chiếc xe buýt tuyến số 8 (Bến xe quận 8 - Đại học Quốc gia) dừng đón khách. Khi có 1 người khuyết tật ngồi xe lăn vẫy tay muốn đi, nữ tiếp viên xe buýt số 8 nói trên lại được trình báo có thái độ không hỗ trợ. Trong ngày 9/4, nữ tiếp viên này đã viết biên bản tường trình và nhận lỗi vì không hỗ trợ hành khách khuyết tật.
 
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố cho biết sẽ đình chỉ cá nhân vi phạm 5 ngày, đồng thời chế tài mức phạt 500.000 đồng.
 
Chiều cùng ngày, trung tâm đã họp tất cả các doanh nghiệp vận tải, đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên nhắc nhở đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt nhằm nâng cao thái độ phục vụ, không để xảy ra các trường hợp tương tự.
 
 
Một thực tế khó tin là nhiều học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp không thể đọc chữ trôi chảy. Sự việc đang gây xôn xao ngành giáo dục những ngày qua, ANTV đã liên hệ với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thanh Bình để tìm hiểu sự việc.
 
Chữ một đàng, đọc một nẻo. Đó là cách đọc đánh vần của một học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.
 
Mặc cảm với bạn bè nên từ sau Tết Nguyên đán đến nay em đã quyết định nghỉ học ở nhà. Nhà trường cho biết, có 6 học sinh không đọc thông, viết thạo. Trong đó, 2 em đã nghỉ học,  4 học sinh khác đang theo học tại trường. 
 
Ông Lý Bảo Việt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình, Đồng Tháp cho biết, đối với những em mà đọc chữ không chạy này thì sẽ chỉ đạo cho nhà trường sẽ có cái chương trình kèm cặp bồi dưỡng riêng cho các em để làm sao mà các em đảm bảo đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng thì mới được lên lớp. Còn lại trong thời gian tới thì sẽ tăng cường cái việc mà kiểm tra trong việc mà đánh giá xếp loại của các trường thì phòng giáo dục sẽ kiểm tra để có sự chấn chỉnh kịp thời nếu có những cái dấu hiệu mà chạy theo cái thành tích.
 
Trong ngày 9/4, hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Mỹ 1 thừa nhận việc học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học nhưng đọc viết chưa rành là chưa đúng. Trách nhiệm thuộc về giáo viên và nhà trường mà hệ lụy lại là các em học sinh.
 
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết sẽ rà soát, kiểm tra lại tất cả các trường học trên địa bàn để chấn chỉnh trong học kỳ II năm học 2020-2021 này. 
Thăm dò khán giả