Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ nhóm lớp mầm non có 3 trẻ bỏng nặng

(ANTV) - Liên quan đến sự cố xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Ham) để 3 trẻ bị bỏng nặng do các cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng thoát hiểm, Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên đã tạm đình chỉ dạy học đối với nhóm lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ này để xem xét, giải quyết.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 9-8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo là Nguyễn Thị Khoát (chủ cơ sở) và Đặng Thị Nết (giáo viên có trình độ cao đẳng giáo dục Mầm non). Cả 2 cô đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy do Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hà Nam) cấp. Thời điểm này, 2 cô giáo đang tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Trong khi tổ chức hoạt động, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Sau đó, ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ nhỏ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Duy Tiên đã vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu xác định nguyên nhân gây bỏng cho trẻ là do các cô giáo đổ thêm cồn vào mâm.

Cũng theo Công văn, sự việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam và Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên khẳng định không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ.

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam cũng đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên tạm dừng hoạt động dạy học tại nhóm lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ, không nhận trẻ từ ngày 10-8 để xem xét, giải quyết.

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, 3 trẻ nhập viện vào tối ngày 09/8 đều trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Các bác sĩ đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân. Theo nhận định của các bác sĩ, diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%.

 

BT
Thăm dò khán giả