Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ một cán bộ liên quan đến tư vấn cho nhiệt điện Vĩnh Tân 1

(ANTV) - Sáng 22-7, Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng về trường hợp nhân sự thuộc bộ, ông Hà Quốc Quân hiện là Giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư và chuyển giao giao công nghệ thuộc Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp của Bộ Công thương, đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển VN. 

Doanh nghiệp ông Quân đứng đầu chính là đơn vị tư vấn cho dự án của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, đơn vị đang xin đổ 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận.

Bộ Công thương chi biết, ngay khi nhận được thông tin, Bộ đã thành lập tổ công tác làm việc với Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp để xác minh thông tin. Theo kết quả buổi làm việc, việc ông Hà Quốc Quân tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp là vi phạm điều 37 luật Phòng chống tham nhũng, vi phạm luật Viên chức. Theo luật này, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Bộ Công thương đã yêu cầu Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp tiến hành việc kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.

Hiện ông Hà Quốc Quân đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để tập trung kiểm điểm, làm rõ các vi phạm.

Các địa phương trong tỉnh Yên Bái tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ
   
Từ chiều ngày 20 đến ngày 21/7, do ảnh hưởng của đợt gió Đông nam phát triển, tại một số địa phương của tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng của mưa lũ; đặc biệt nước từ thượng nguồn đổ về khiến cho nước sông Thao (sông Hồng) tại TP Yên Bái dưới mức báo động 3, sông Chảy tại huyện Lục Yên cũng vượt đỉnh lũ năm 2008 gần 30cm.

Tại huyện Lục Yên, trong hai ngày qua, có mưa rất to, kèm theo nước từ thượng nguồn đổ về, khiến mực nước Sông Chảy dâng lên cao ngang với đỉnh lũ năm 2008 làm cho hàng trăm nhà cửa của các hộ dân, ở các xã ven sông Chẩy bị ngập, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, nhiều công trình cơ sở hạ tầng, trường học và nước sinh hoạt, hoa mầu bị ảnh hưởng. Nước sông Chảy cũng làm cho tuyến đường 171 Khánh Hòa đi thị trấn Yên Thế, bị ngập gây ách tắc giao thông cục bộ.

Để kịp thời khắc phục thiệt hại, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã đến các địa phương bị mưa lũ động viên người dân và chỉ đạo kịp thời để ổn định đời sống cho người dân .

Theo thống kê đến 7h ngày 22/7, mưa lũ tại Yên Bái làm 145 nhà bị ngập, trong đó tập trung chủ yếu là ở huyện Lục Yên. Có trên 1.100 ha lúa và hoa mầu bị úng ngập và nhiều tuyến đường tỉnh lộ bị ngập cục bộ, ước tính thiệt hai khoảng 2,5 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả