Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 5, 18/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ hoạt động phòng khám nơi trẻ tử vong sau truyền dịch

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Nội, địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên để phục vụ công tác điều tra.

 

Sự việc xảy ra vào chiều 16/10, bé trai Nguyễn Gia Bảo, 22 tháng tuổi được bố mẹ đưa đến Phòng khám Chuyên khoa Nội của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, Quận Long Biên để thăm khám. Biểu hiện bệnh của cháu Bảo là bị tiêu chảy và có sốt nhẹ, cháu vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ Cúc đã trực tiếp truyền dịch cho bé. Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, cháu bé bỗng có biểu hiện tím tái, cứng đờ. Thấy vậy, bố cháu bé đã gọi bác sĩ Cúc đến kiểm tra. Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đưa cháu Bảo đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi. Tại BV Đa khoa Đức Giang, các bác sĩ kết luận, bệnh nhi đã tử vong ngoài viện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đã phối hợp với đơn vị có thẩm quyền thực hiện thủ tục pháp y đối với bệnh nhân. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc, vật tư liên quan đến việc khám và điều trị của bệnh nhân tại phòng khám đã được Cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh và làm rõ nguyên nhân.

Công an Hà Nội mở thêm cơ sở cấp Căn cước công dân

 

Nhằm giảm áp lực cho trụ sở chính tại quận Đống Đa, Phòng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH công an TP Hà Nội vừa triển khai mở thêm trụ sở tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp, quản lý Căn cước công dân  tại trụ sở số 6, phố Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Trụ sở mới đã chính thức hoạt động từ ngày 16/10.

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai cấp thẻ Căn cước công dân tại trụ sở mới tại địa chỉ số 6, phố Quang Trung, quận Hà Đông đã có rất đông người dân đến đăng ký làm thủ tục. Tại trụ sở này, trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại, bố trí khoa học nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Hiện nay, tại trụ sở chính số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội trung bình mỗi ngày Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp nhận từ 950 đến 1.000 lượt công dân đến làm thủ tục và nhận kết quả cấp thẻ CCCD. Theo đó, áp lực đối với cán bộ làm công tác tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD là rất lớn. Do đó, để đảm bảo an ninh cũng như làm tốt hơn nữa công tác phục vụ nhân dân thì việc mở thêm trụ sở mới tại địa bàn quận Hà Đông là rất cần thiết.

Hiện nay, nhu cầu cấp mới, cấp đổi Căn cước công dân của người dân là rất lớn. Theo đó, kể từ ngày 16/10/2018, người dân tại các khu vực tiếp giáp địa bàn quận Hà Đông đã có thể đến trụ sở mới của công an Hà Nội để được giải quyết thủ tục cấp, đổi thẻ Căn cước công dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

B.T
Thăm dò khán giả