Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ hai giáo viên bỏ quên bé 4 tuổi ở trường

(ANTV) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội Đặng Văn Viện cho biết, hai giáo viên trường mầm non xã Hương Sơn, Mỹ Đức, nhốt bé gái Mai Thị Yến, học lớp mẫu giáo 4 tuổi trong khuôn viên trường rồi bỏ quên, đã bị đình chỉ công tác. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đang phối hợp với nhà trường xem xét mức độ sai phạm, để có hình thức xử lý theo đúng quy định.

Cụ thể, hai giáo viên bị đình chỉ công tác là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan, cùng là giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo 4 tuổi.

Hiện nhà trường cùng hai giáo viên đã đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình cháu Yến và phụ huynh cháu Yến cũng đã nhận lời xin lỗi.

Tuy nhiên, gia đình cháu Yến yêu cầu nhà trường kiểm điểm nghiêm khắc hai cô giáo và có hình thức kỷ luật đối với hành vi này.

Trước đó, ngày 21/3, trong giờ học, cô giáo Vương Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 4 tuổi có phạt lỗi cháu Mai Thị Yến đứng tại góc lớp vì lý do gây gổ với bạn.

Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều, cô Hương sao nhãng nên đã để bé Yến lại trường rồi ra về.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, một người dân đi qua, nghe tiếng khóc đã trèo qua tường vào lớp đón bé Yến và đưa về nhà.

Giành lại sự sống cho bé sinh non nặng 900g bị tim bẩm sinh

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết vừa thực hiện thành công ca mổ tim bẩm sinh "hẹp eo động mạch chủ" trên bệnh nhi sinh non, chỉ nặng 900gam, bệnh nhi nhẹ cân nhất từ trước đến nay.
     
Bác sỹ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh cho biết, tiếp nhận bênh nhi này từ ngày 3/3. Bệnh nhi này sinh non khi mới 31 tuần thai và nặng 900g. Đây là ca phẫu thuật tim khó trên bệnh nhi sinh non nhẹ cân nhất từ trước đến nay.

Ngoài ra, bệnh nhi còn mang nhiều tổn thương như suy hô hấp, suy thận phải đặt nội khí quản, khó phẫu thuật và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Theo bác sỹ Tâm, không thể chờ đến lúc bệnh nhi đủ cân nặng để mổ vì bé bị dị tật quá nặng, nếu không mổ, dị tật tim sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và không giữ được mạng sống cho bé.

Việc phẫu thuật cho bé rất khó khăn đòi hỏi ê kíp phải phối hợp, đảm bảo chính xác 100%. Vì tất cả các cơ quan của bé chưa trưởng thành nên chỉ cần bất cứ một tác động nào cũng dẫn đến tai biến khiến bé suy thận, suy đa cơ quan và tử vong. Sau một tiếng, giành giật từng giây từng phút, ca phẫu thuật thành công.

BT
Thăm dò khán giả