Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ hai đăng kiểm viên bỏ qua lỗi phanh xe

(ANTV) - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ký quyết định đình chỉ tham gia hoạt động đăng kiểm xe cơ giới 1 tháng đối với đăng kiểm viên Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Việt Tân của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-03D Vĩnh Phúc.

 

Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đình chỉ hoạt động một dây chuyền kiểm định của trung tâm này trong một tháng, bắt đầu từ ngày 21/11.

Lý do đình chỉ, theo Phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm VN, ngày 4/11, Tổ kiểm tra chuyên ngành khi phúc tra chất lượng kiểm định tại đơn vị này phát hiện một xe ô tô có hạng mục phanh, còi xe không đạt tiêu chuẩn chất lượng nhưng vẫn được xác nhận đạt.

Trách nhiệm trực tiếp thuộc về đăng kiểm viên Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Việt Tân. Cùng với đình chỉ đăng kiểm viên, trung tâm đăng kiểm trên còn bị đình chỉ hoạt động một phần.

Chống đầu cơ, buôn bán vé tàu, xe, máy bay trong dịp Tết Nguyên đán

 

Bộ GTVT vừa yêu cầu các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ động kiểm tra công tác phục vụ vận tải đường bộ; bảo đảm công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước, các loại giá, phí dịch vụ tại bến xe; bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ và tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19; chỉ đạo lực lượng Thanh tra phối hợp với các Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các địa phương xử lý xe “dù”, bến “cóc”, xe quá tải. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, các trạm thu phí phải mở barie để giải tỏa phương tiện.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm phù hợp, hạn chế việc chậm chuyến, hủy chuyến. Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều hình thức và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vé, đồng thời có biện pháp chống việc đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội…

BT
Thăm dò khán giả