Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ hai cán bộ coi thi vì sự cố tung đề thi lên mạng

(ANTV) -Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi đầu tiên đã có hai cán bộ coi thi buộc đình chỉ công tác coi thi vì sự cố đề thi bị tung lên mạng .

 

Trong ngày thi đầu tiên ,tổng số thí sinh đăng kí dự thi: Môn Ngữ văn là 871.843 thí sinh; Môn Toán: 882.524 thí sinh;Tổng số thí sinh đến dự thi môn văn đạt tỷ lệ 99,60%; môn toán đạt tỷ lệ 99,53%.
 
Nhìn chung ngày thi thứ nhất các điểm thi trên cả nước được đánh giá an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên ở môn thi Toán, đã có sự cố đề thi bị tung lên mạng và hai cán bộ coi thi đã bị đình chỉ . Tổng số thí sinh vi phạm quy chế là 34 thí sinh
 
Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh. Trong trường hợp cần thiết, phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh. 
 

 

Ghi nhận ngày đầu thi THPT quốc gia 2019
 
Chỉ hơn 6h sáng, tại các điểm thi đã có rất đông phụ huynh và học sinh tập trung để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên. Hầu hết các sĩ tử đều mong kỳ thi năm nay sẽ giữ được tính công bằng, không có trường hợp gian lận nào xảy ra.
 
Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia. Để bảo đảm kỳ thi này diễn ra an toàn, Hà Nội đã lên kế hoạch điều động khoảng 10.000 người tham gia tổ chức kỳ thi sắp tới, trong đó riêng số lượng cán bộ coi thi là hơn 6.000 người. Kì thi năm nay, Sở Giáo dục Hà Nội  cũng tăng cường thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi. Điều này cũng phần nào khiến cho phụ huynh yên tâm.
 
Sau những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, kỳ thi năm nay, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã quyết liệt chỉ đạo tổ chức kỳ thi năm 2019, đặc biệt quan tâm đến vấn đề phòng chống gian lận trong thi cử. Tỉnh đã huy động gần 1.200 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, trong đó hơn 500 cán bộ coi thi của 4 trường ĐH trực tiếp tham gia vào Ban Chỉ đạo thi và chấm thi. Bố trí hệ thống giám sát ở tất cả khu vực chứa bài thi, công an và cán bộ của một trường đại học trông giữ 24/24 giờ.
 
Điều đáng tiếc, trong  buổi sáng nay - môn Ngữ văn có 23 thí sinh vi phạm quy chế. Trong đó có những lỗi đã được phổ biến rõ ràng. Như tại Phú Thọ, có 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề rồi truyền ra ngoài.
 
Ngày 26/6, buổi sáng các em thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, buổi chiều thi Ngoại ngữ./.

 

Thăm dò khán giả