Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ C.ty CP thế giới gỗ Việt Nam để kiểm tra

(ANTV) - Chiều tối 18/4, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, sáng hôm nay 19/4, tỉnh sẽ điều động một tổ công tác kiểm tra, rà soát Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) sau vụ nổ làm 11 người bị thương.

Trước hết, sẽ kiểm tra công tác chấp hành của nhà máy này và đình chỉ thi công, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm về kiểm định thiết bị, an toàn về lao động, hợp đồng lao động, bảo hiểm…Qua kiểm tra nếu đạt thì sẽ cho nhà máy hoạt động trở lại, nếu không đạt thì sẽ đình chỉ.

Ông Lê Ngọc Hoa cho biết thêm, tỉnh sẽ rà soát các nhà máy trong Khu kinh tế Đông Nam xem nhà máy nào hoạt động tốt, nhà máy nào chưa tốt để có biện pháp ngăn ngừa.

Nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện

Như đã đưa tin, vụ nổ xảy ra vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 18/4, tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra vụ nổ lò hơi làm 11 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào ngày 14/3 vừa qua, hơn 200 công nhân Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam đã nghỉ việc tập thể yêu cầu lãnh đạo công ty này giải quyết các quyền lợi của mình như tăng lương, đóng bảo hiểm, phụ cấp độc hại, chế độ thai sản… Đến ngày 17/3, lãnh đạo công ty đã đáp ứng một phần yêu cầu của công nhân nên họ mới tiếp tục làm việc; đến sáng ngày 18/4 thì xảy ra tai nạn.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vẫn đang có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đến chiều tối ngày 18/4, hai nạn nhân Phùng Bá Tâm và Nguyễn Công Văn đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) điều trị; 2 người bị thương nhẹ đã xuất viện./.

 

BT
Thăm dò khán giả