Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ công tác GĐ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà

(ANTV) - Ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có văn bản tạm đình chỉ công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, liên quan đến vụ một cán bộ chi nhánh này mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan cho người ngoài “mượn”.

 

Theo đó, ông Lê Phước Thương – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà cùng 2 cán bộ khác tại chi nhánh này đã bị tạm đình chỉ công tác 45 ngày, kể từ ngày 3/9, để phục vụ quá trình thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 24/8, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất. Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên xử lý hồ sơ của Chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ “mượn” sau đó không đòi lại được. Thời gian trước đó, bà Anh và bà Lệ đã có mối quan hệ trong làm ăn kinh doanh bất động sản, cho vay mượn tiền, huy động vốn.

Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc làm mất 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

B.T
Thăm dò khán giả