Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ công tác 2 giáo viên đánh trẻ mầm non

(ANTV) - Trên mạng xã hội  đăng tải một clip ghi lại vụ việc cô giáo mầm non có những hành vi ngược đãi trẻ. Hình ảnh trong clip được cho là tại trường mầm non Sen Vàng cơ sở 2 nằm trên phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngay sau khi  đoạn clip được đăng tải, ngay trong sáng 5/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng đang phối hợp với UBND phường Minh Khai yêu cầu nhóm lớp đình chỉ hai cô giáo, không cho tiếp tục đứng lớp.

Được biết, hai giáo viên xuất hiện trong clip có hành động ngược đãi học sinh là Đặng Thị Bình và Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngát đã nhận lỗi và viết bản tường trình.

Theo bản tường trình, hai người này nêu rõ do học sinh mới đi học, chưa quen với trường lớp, khóc nhiều nên đã không kiềm chế được cảm xúc, có những hành vi không đúng với đạo đức nhà giáo.

Cũng ngay trong ngày 5/2, chủ trường mầm non Sen Vàng đã có quyết định chấm dứt hợp đồng đối với hai cô giáo bạo hành học sinh.

Nghệ An: Khẩn trương triển khai các giải pháp dập dịch cúm gia cầm H5N1

Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống và dập dịch cúm gia cầm H5N1 diễn biến phức tạp tại một số xã trên địa bàn. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Diễn Châu đã xuất hiện 2 ổ dịch H5N1 tại địa bàn 2 xã Diễn Thắng và Diễn Lộc, với tổng số vịt bị tiêu hủy gần 1.000 con.

Vào ngày 4/2, ổ dịch H5N1 được phát hiện tại gia đình ông Đặng Văn Suất xóm 5 xã Diễn Thắng, huyện Diễn Châu, làm 60 con vịt bị ốm chết và 40 con đang bị bệnh với các triệu chứng sưng phù đầu, phân trắng xanh.

Ngay sau khi phát hiện đàn vịt dương tính với cúm A/H5N1, huyện Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn vịt của gia đình ông Suất gồm 450 con vịt thịt. Trước đó, ngày 2/2, huyện Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy gần 500 con vịt dương tính H5N1 của gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng ở xóm 5, xã Diễn Lộc.

Trước tình trạng dịch cúm gia cầm H5N1 đang diễn biến hết sức phức tạp, trước mắt huyện Diễn Châu tập trung chỉ đạo tiêu hủy số gia cầm dương tính với cúm A/H5N1; đồng thời cách ly 2 ổ dịch, bao vây dập dịch, khử trùng tiêu độc, tiến hành tiêm phòng, chống dịch tại một số xã xung quanh ổ dịch đã phát hiện.

BT
Thăm dò khán giả