Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều trị viêm gan B còn gặp nhiều khó khăn

(ANTV) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trong số những người trưởng thành ở Việt Nam, cứ 10 người thì có 1 người bị viêm gan B, viêm gan cũng đứng thứ 3 trong số các nguyên nhân gây tử vong tại nước ta và được coi là một trong những kẻ giết người thầm lặng vì hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Nhân Ngày Thế giới phòng chống viêm gan, Tổ chức Y tế Thế giới cũng kêu gọi mỗi người cần nhận thức rõ những nguy hại từ bệnh viêm gan B.

Mắc viêm gan B mạn tính nên ông Vũ Hồng Doan ở tỉnh Hải Dương phải dùng thuốc kháng vi rút hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, gần đây, khi thấy sức khỏe ổn định, ông đã ngừng dùng thuốc dẫn đến tình trạng tổn thương gan cấp.

Theo các bác sĩ, hiện nay, hầu hết các ca mắc viêm gan B thường không có dấu hiệu và triệu chứng cụ thể nên khi phát bệnh đa số đã ở giai đoạn mãn tĩnh. Vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên biện pháp phòng bệnh duy nhất là tiêm văcxin.

Ngày Thế giới phòng chống viêm gan 28/7, chính là dịp để tăng cường cảnh báo viêm gan virus, đực biệt là viêm gan B là bệnh nguy hiểm, biến chứng có thể gây nên ung thư gan, xơ gan. Vì vậy, để sớm phòng ngừa bệnh, người dân cần thường xuyên xét nghiệm, kiểm tra bệnh. Cách hiệu quả giúp giảm các ca nhiễm mới và giảm chi phí điều trị trong tương lai.

 

BT
Thăm dò khán giả