Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra rừng thông bị chặt phá ở huyện Đam Rông

(ANTV) - Các đơn vị chức năng tỉnh Lâm Đồng và huyện Đan Rông đang vào cuộc xác minh, điều tra vụ rừng thông hơn 20 năm tuổi tại lô D, khoảnh 6, tiểu khu 216, thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng bị chặt phá.

Hiện trường cho thấy hàng trăm lóng gỗ dài từ 1 đến 4m được gom thành từng đống để đốt vẫn còn nham nhở; những gốc thông đường kính từ 20-60cm bị múc đốt để thay thế bằng hàng loạt hố trồng các loại cây mới như dổi, lát hoa.

Bên cạnh đó, còn lại một số cây vàng lá, đang chết dần. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định tổng diện tích rừng thông bị phá trái phép là 39.808m2.

Quảng Nam: Nhiều công trình nước sạch bỏ hoang, người dân phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm

Để góp phần nâng cao chất lượng đời sống, trong những năm qua, Nhà nước đã đầu tư xây dựng rất nhiều công trình nước sạch trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, có những công trình chỉ hoạt động một thời gian là xuống cấp, thậm chí mất công năng ngay từ khi đưa vào sử dụng, dẫn đến bỏ hoang, gây bức xúc trong nhân dân và lãng phí ngân sách quốc gia, trong khi hàng nghìn hộ dân thì đang khát nước sạch.

 
BT
Thăm dò khán giả