Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra nguyên nhân vụ cháy kho phế liệu tại TP.HCM

(ANTV) - Chiều 30/11, lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân và thiệt hại tại kho chứa hàng phế liệu trên đường An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. 

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, người dân phát hiện cháy bên trong kho chứa phế liệu nên hô hoán. Bên trong kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy ngọn lửa nhanh chóng cháy lan rộng, công tác chữa cháy tại chỗ bất thành. Đám cháy lớn uy hiếp nhiều nhà dân xung quanh.

Cảnh sát đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ của các đơn vị chữa cháy các quận, huyện được điều đến hiện trường. Đến 13 giờ cùng ngày, vụ cháy được khống chế tuy nhiên nhiều tài sản đã bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được điều tra.

Kiến nghị bác sĩ nước ngoài phải thi chứng chỉ hành nghề và thông thạo tiếng Việt

Sở Y tế TP HCM vừa có kiến nghị để Quốc hội thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Trong đó, ngành y tế thành phố kiến nghị quy định bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám chữa bệnh tại Việt Nam phải thi chứng chỉ, thông thạo và nói tiếng Việt khi khám cho bệnh nhân.

Cụ thể, điều kiện "thạo tiếng Việt" nhằm hạn chế khó khăn khi trao đổi thông tin bệnh lý giữa bệnh nhân và bác sĩ do bất đồng ngôn ngữ. Ngoài ra, Sở đề xuất tăng nặng xử phạt như thu hồi vĩnh viễn chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, giấy phép hoạt động nếu tái vi phạm, nhất là các hành vi liên quan đến đạo đức hành nghề.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã kiểm tra, xử phạt một số phòng khám có yếu tố nước ngoài vi phạm trong khám chữa bệnh, sau một thời gian tạm lắng do dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các địa chỉ phòng khám từng vi phạm, đang vi phạm và bị tạm đình chỉ ngưng hoạt động; buộc các cơ sở vi phạm ngưng quảng cáo, che hoặc gỡ biển hiệu trong thời gian bị phạt.

Song song với đó, Thanh tra Sở Y tế duy trì thường xuyên công tác thanh kiểm tra các phòng khám có yếu tố nước ngoài và từng vi phạm, tiếp tục xử lý nghiêm với mức hình phạt cao nhất theo quy định hiện hành.

BT
Thăm dò khán giả