Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Sơn, Hà Tĩnh

(ANTV) - Sau khi vụ cháy chợ Sơn xảy ra, sáng 18/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo Công an huyện Hương Khê, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành bảo vệ hiện trường, phục vụ tốt công tác điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy.

Vào khoảng 20h ngày 17/9, người dân thị trấn Hương Khê đã phát hiện ra vụ cháy tại khu vực đình chính của chợ Sơn – Hương Khê.

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ khối lượng hàng hóa của 130 hộ kinh doanh tại khu vực đình chợ và làm sập hoàn toàn  mái nhà đình chợ.

Hiện Công an Hà Tĩnh đang tổ chức bảo vệ hiện trường, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, phối hợp cục kỷ thuật hình sự - Bộ Công an tiến hành khám hiện trường để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Quảng Ngãi: 89 hồ chứa xuống cấp, mất an toàn

Mặc dù đã ưu tiên nguồn vốn cho việc đầu tư sửa chữa, nâng cấp các hồ chứa nước nhưng hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn hàng loạt hồ chứa đang bị xuống cấp chưa được xử lý, đe dọa trực tiếp tới sự an toàn của vùng hạ lưu.

Theo thống kê thì toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 121 hồ chứa nước với năng lực tưới theo thiết kế hơn 12.500 héc ta. Tuy nhiên, hiện có 89 hồ chứa được xây dựng trước năm 1989 đã xuống cấp, mất an toàn trong mùa mưa lũ. Trong đó có 40 hồ xuống cấp nghiêm trọng, chủ yếu như hư hỏng tràn xả lũ, cống lấy nước, thân đập bị thấm nước.

Trước thực trạng này, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương thường xuyên kiểm tra, lập phương án phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế thiệt hại nếu hồ chứa bị vỡ.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi thì tỉnh cũng đã lập kế hoạch trình Chính phủ và các  bộ ngành Trung ương tiếp tục xin kinh phí đầu tư nâng cấp, sữa chữa các hồ chứa bị hư hỏng nặng có nguy cơ xảy ra sự cố trong mùa mưa lũ để đảm bảo an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả