Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:46, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra, làm rõ vụ nổ nghiêm trọng tại Bắc Ninh

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vào sáng 3/1. Công văn nêu rõ:

Sáng 3/1, tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết, 6 người bị thương, làm nhiều nhà đổ sập hoàn toàn. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, xác minh về nguồn gốc vật liệu gây nổ; có biện pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2018.

Liên quan vụ nổ kho phế liệu ở xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng vừa ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, xem xét khởi tố vụ án nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tiếp tục thông tin về vụ nổ thương tâm tại Bắc Ninh

Có quá nhiều thiệt hại và người về của sau vụ nổ thương tâm xảy ra tại Bắc Ninh. Hiện đa phần nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị và theo dõi sức khỏe. Còn tại khu vực hiện trường, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục công tác khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện tại các cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn bộ hiện trường để tránh nguy hiểm cho người dân. Đồng thời khuyến cáo các ngôi nhà xung quanh nên cẩn trọng vì sức ép của vụ nổ đã gây hư hại đến kết cấu các ngôi nhà. Rất dễ sập đổ bất cứ lúc nào.

Thêm vụ nổ đạn tại làng Quan Độ - Bắc Ninh

Bài học nhãn tiền “không thể chủ quan với bom đạn” chỉ vừa xảy ra thôi, thế nhưng ngay trong ngày 3/1, khoảng 14h30, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh – cách hiện trường vụ nổ tại cơ sở phế liệu rạng sáng cùng ngày đã xảy ra một vụ nổ khác làm 1 người bị thương.

Vụ nổ thứ 2 xảy ra ở xưởng chế xuất gỗ cách hiện trường vụ nổ khoảng 300m. Được biết, nạn nhân là người làm thuê ở xưởng gỗ. Trong lúc dọn dẹp xưởng gỗ thanh niên này đã nhặt đầu đạn để nghịch và bất ngờ phát nổ. Nạn nhân bị thương ở tay, chân và mặt.

Sau khi phát hiện sự việc, những công nhân khác có mặt trong xưởng nhanh chóng chuyển nam thanh niên này đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Yên Phong.

BT
Thăm dò khán giả