Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra làm rõ các vụ chiếu tia laze vào máy bay

(ANTV) -Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Công văn số 3885/UBND-ĐT yêu cầu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laze vào tàu bay đã xảy ra trên địa bàn thành phố từ tháng 2/2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 
UBND thành phố  Hà Nội giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị của ngành hàng không như: Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, đài kiểm soát không lưu chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để hiện tượng sử dụng đèn chiếu tia laze tái diễn.
 
Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laze vào tàu bay đã xảy ra trên địa bàn thành phố từ tháng 2-2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời, chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp nắm tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa. Tổng hợp báo cáo và dự thảo văn bản của UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện theo quy định.
 
UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan tổ chưc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay và sự nguy hại của việc chiếu tia laze đối với an toàn bay.
Thăm dò khán giả