Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều kiện lao động tự do được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 15 /2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó, trong quyết định này có quy định về hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm (hay còn gọi là lao động tự do, lao động di cư).  

 

Cụ thể: Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:
 
a) Mất việc làm và có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg, trong thời gian từ ngày 1/4/2020 đến ngày 30/6/2020;
 
b) Cư trú hợp pháp tại địa phương;
 
c) Thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong những công việc sau: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách (hay còn gọi là xe ôm), xe xích lô chở khách; bán lẻ xổ số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.
 
Để nhận được trợ cấp, các đối tượng trên liên hệ với UBND cấp xã nơi thường trú hoặc nơi cư trú để được hướng dẫn chi tiết. 
 

 

Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, học tập của rất nhiều người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng. Thấu hiểu những khó khăn của người dân, vừa qua, Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với công ty CP quốc tế Đại Sơn hỗ trợ hàng trăm suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 động viên họ vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống
 
Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có hơn 20 nghìn hộ dân. Chủ yếu là người lao động nghèo và công nhân tại các khu công nghiệp…
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, số lượng người mất việc rất lớn khiến đời sống của người dân tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Được nhận những món quà hỗ trợ quý giá đến từ các chiến sĩ công an và nhà hảo tâm khiến họ rất đỗi vui mừng.
 
Những ngày này, các cán bộ chiến sĩ CATP Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm tổ chức rất nhiều chương trình trao quà, hỗ trợ cho người lao động, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Sự ấm áp, sẻ chia lan tỏa đến từng nhà, từng ngõ chỉ với một mục tiêu chung nhất đó là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Thăm dò khán giả