Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều chỉnh một số nội dung chưa phù hợp trong SGK tiếng Việt lớp 1

(ANTV) - Trước phản ánh về việc sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều (Sách do GS. Nguyễn Minh Thuyết chủ biên, Nhà xuất bản Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phát hành) có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 rà soát, báo cáo trước ngày 17/10.

Thực hiện yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Hội đồng thẩm định đã tổ chức rà soát, làm việc với tác giả SGK môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều.

Trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Hội đồng thẩm định và tác giả đã thống nhất tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý để chỉnh sửa SGK cho phù hợp hơn.

Hội đồng thẩm định cũng đề nghị tác giả khi chọn văn bản thay thế không sử dụng truyện ngụ ngôn hoặc các đoạn/bài "đa nghĩa", nên lựa chọn đoạn/bài trong kho tàng Văn học Việt Nam.

Bộ GD&ĐT yêu cầu nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi Hội đồng thẩm định để thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11.

NSND Bảy Nam với hình tượng người mẹ trên sân khấu phía Nam

Khi nói đên phong cách biểu diễn tại sân khấu phía Nam, không thể không nhắc đến công lao của NSND Bảy Nam - một nghệ sỹ đa tài, vừa biểu diễn, biên kịch và cả có thời gian đảm nhiệm vai trò bầu gánh.

Tại TP.HCM mới đây, Hội nghệ sỹ sân khấu TP cùng góp công của NSND Kim Cương, con gái bà; đã tái hiện lại sự nghiệp lẫy lừng ấy bằng hơn 100 bức ảnh quý - cho khán giả cơ hội nhìn lại cuộc đời nghệ thuật, một tượng đài thể hiện hình tượng người mẹ trên sân khấu phía Nam.

70 năm theo "đạo" nghệ thuật, cách mà bà vẫn thường xuyên răn dạy, chỉ bảo thế hệ hậu sinh về nghề hát đã được điểm lại qua hơn 100 bức ảnh tại không gian Hội nghệ sỹ sân khấu TPHCM. Những hình ảnh này phần lớn là gia tài được con gái bà - NSND Kim Cương - lưu giữ. Phần còn lại được nhà báo Thanh Hiệp lưu lại trong quá trình nhiều năm đồng hành với sân khấu phía Nam

Trong hoạt động vinh danh sự nghiệp của NSND Bảy Nam, gia đình bà cũng đồng ý chuyển quỹ học bổng Bảy Nam cho Hội nghệ sỹ Sân khấu TPHCM tiếp quản. Tiêu chí của quỹ nhiều năm qua hướng đến hỗ trợ học tập cho con em gia đình nghệ sỹ, nhân viên kỹ thuật sân khấu có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong nhiều hoạt động xã hội mà NSND Kim Cương tiếp bước mẹ đeo đuổi sau khi quyết định rời xa sân khấu.

 

BT
Thăm dò khán giả