Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều chỉnh lịch xét tuyển ĐHCĐ hệ chính quy năm 2016

(ANTV) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đặc biệt là thí sinh vùng khó khăn, nơi có khả năng truy cập mạng bị hạn chế, ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn  gửi giám đốc các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc công bố kết quả thi và điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo thông tin rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết về điều chỉnh mốc thời gian trong lịch tuyển sinh.

theo đó, trong đợt xét tuyển đầu tiên, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8/2016.  Các đợt xét tuyển bổ sung cũng được điều chỉnh lại thời gian như sau: trong đợt xét tuyển bổ sung 1, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/9.

Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9/9/2016. Xét tuyển bổ sung đợt 2:các  trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9/2016.

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các trường, các Sở thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến năm 2016: 

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Về việc công bố kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi sẽ công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức:

Mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân như năm 2015.

Cách thứ 2 là: Công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở Giáo dục và Đào tạo có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Cảnh báo website giả mạo trang thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2016

Cũng trong ngày 18/7, trang web Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa tin cảnh báo về việc xuất hiện một số trang thông tin giả mạo về website phục vụ kỳ thi THPT quốc gia (như trang web: thithptquocgia2016.com), với giao diện gần giống hệt website chính thức của Bộ GD-ĐT.

Do đó, Bộ GD-ĐT ra thông báo đề nghị thí sinh lưu ý và không đăng nhập vào những website giả mạo này, điều đó sẽ gặp nguy cơ mất tài khoản truy cập, hoặc bị phát tán virus máy tính.

Đồng thời, để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị thí sinh truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ trực tuyến năm 2016 chính thức là: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Hà Nội yêu cầu chỉ dạy thêm, học thêm sau 1/8

Cũng một thông tin mới liên quan đến lĩnh vực GĐ-ĐT, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa tiếp tục có văn bản yêu cầu nghiêm cấm tựu trường trái quy định và tổ chức thi, khảo sát để xếp lớp chọn.

Theo đó, Sở này nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2016 - 2017 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Hiệu trưởng các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy bồi dưỡng cho các đối tượng học sinh yếu, kém có nhu cầu được phụ đạo; quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành.

Công văn này cũng ấn định thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm chỉ được tổ chức sau ngày 1/8/2016.

 

BT
Thăm dò khán giả