Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều chỉnh cách thức đăng ký khai sinh từ ngày 6/6

(ANTV) - Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp cho biết, từ ngày 6/6/2016 sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới cho Phân hệ đăng ký khai sinh. 

Đây là quyết định được đưa ra sau 5 tháng triển khai thí điểm Phân hệ đăng ký khai sinh và cấp Số định danh cá nhân tại 4 thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và huyện Quế Phong thuộc tỉnh Nghệ An.

Phiên bản mới sẽ bổ sung, điều chỉnh một số nội dung như: thay đổi quy trình đăng ký khai sinh trên phần mềm: yêu cầu ghi sổ giấy trước, sau đó mới vào sổ điện tử và tiếp nhận Số định danh cá nhân.

Đồng thời, bổ sung một số tiện ích như cho phép ghi 2 Quốc tịch tại phần ghi Quốc tịch của cha, mẹ; cập nhật danh mục các dân tộc Việt Nam; cho phép ghi thông tin người ký, chức vụ người ký vào từng hồ sơ sau khi đã hoàn thành đăng ký khai sinh; bổ sung tính năng "Lưu nháp”.

Bộ Tư pháp đề nghị các Sở Tư pháp phối hợp chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị tham gia sử dụng chủ động rà soát và hoàn thành cập nhật dữ liệu hiện có trước ngày 4/6/2016 cho tất cả các trường hợp đã đăng ký khai sinh trên địa bàn nhưng chưa cập nhật vào cơ sở dữ liệu.

Sau ngày 4/6/2016, tính năng cập nhật thông tin vào sổ sẽ tạm thời bị khóa lại, phiên bản đầy đủ các tính năng của Phân hệ đăng ký khai sinh được triển khai.

Hà Nội: Lập 5 đội Phản ứng nhanh xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2782/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2016.

Theo đó, sẽ có 5 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phụ trách, có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã cũng như việc thực hiện quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng, phụ gia và nguyên liệu thực phẩm...

Các đoàn còn có nhiệm vụ giải quyết kịp thời các vụ việc mang tính thời sự, các vụ việc phức tạp theo phản ánh của nhân dân, cơ quan truyền thông và theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, 5 đoàn kiểm tra liên ngành như những đội "phản ứng nhanh", có thể giải quyết kịp thời các vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm. 

    

BT
Thăm dò khán giả