Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều cần biết về chuyển đổi biển số xe kinh doanh sang màu vàng

(ANTV) - Bộ Công an mới đây đã ban hành Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới đường bộ. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 1/8 thay thế thông tư số 15/2014 của bộ Công an quy định về đăng ký xe. 

 

Một điểm đáng chú ý đó là tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải đều phải chuyển đổi biển số kinh doanh sang màu vàng. Tuy nhiên vấn đề này vẫn còn những ý kiến khác nhau. 

Theo đại diện Cục CSGT, Bộ Công an: các phương tiện kinh doanh vận tải nếu đã chuyển đổi sang màu vàng khi không còn kinh doanh, chủ xe có thể tới các điểm đăng ký xe làm thủ tục cấp đổi sang biển trắng như ban đầu.

Khi đổi biển số, chủ xe sẽ được chọn 2 phương án, nếu đổi sang bộ số mới sẽ có biển và đăng ký xe ngay khi hồ sơ hợp lệ; trường hợp tài xế muốn giữ số sẽ được phát giấy hẹn trong 1 tuần. Trong 1 tuần đó xe vẫn được lưu thông bình thường. Chi phí đổi biển số sang biển vàng vẫn được giữ nguyên theo Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Bên cạnh việc thay đổi màu sắc biển số đối với xe kinh doanh, biển kiểm soát cũng sẽ thay đổi kích thước về cả chiều cao và hình thức. Đây là kích thước biển số mà nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản hay Châu Âu đang sử dụng.

Theo dự kiến, các phương tiện sẽ áp dụng từ 1/8 tới đây. Còn các phương tiện đang kinh doanh vận tải sẽ có lộ trình chuyển đổi đến hết 2021.

B.T
Thăm dò khán giả