Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện về cho Tết thêm vui

(ANTV) - Tết Mậu Tuất năm nay, dân làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam không chỉ vui mừng bởi cuộc sống mới đang dần hồi sinh mà cạnh đó bà con cũng rất phấn khởi vì điện quốc gia đã về kịp cho cả làng đón xuân an vui.

 

 
Những ngày cận tết nguyên đán Mậu Tuất, khi dòng người tấp nập đi sắm tết cũng là lúc điện lưới quốc gia về tới làng Khe Chữ thuộc thôn 2 xã Trà Vân. Các công nhân ngành điện Nam Trà My đã phải hối hả kéo dây, bắt hệ thống điện sinh hoạt cho bà con. Gần 100 hộ gia đình vượt qua bao tang thương, mất mát bởi thiên tai, giờ cuộc sống đang dần hồi sinh trên cánh đồng Khe Chữ.

Không để bà con chịu thêm thiệt thòi, Tổng công ty điện lực miền trung và tỉnh Quảng Nam đã quyết liệt chỉ đạo thi công đưa lưới điện quốc gia về làng kịp cho bà con đón xuân mới Mậu Tuất. Nhờ đó mà tết này, làng Khe Chữ lại có tiếng nhạc thay tiếng chim ca. Đêm xuân, Khe Chữ lại có điện thay sao để xoa tan màn đêm u ám nơi đại ngàn.

Hàng ngàn năm nay, mỗi khi tết đến xuân về, bà con nơi đây chỉ biết đón chào năm mới bên bếp lửa hồng híu hắt, ảm đạm. Nhưng Tết này, Khe Chữ đã có điện quốc gia, góp thêm niềm vui cho bà con đón xuân. Theo đó, nhiều hộ dân ở Khe Chữ đã sắm loa đài, vô tuyến đón xuân an vui.

Để đưa được điện Quốc gia về với Khe Chữ là cả một quá trình gian nan, khó khăn. Ngành điện lực huy động vô số phương tiện, công nhân thi công liên tục không kể nắng mưa. Cùng với đó là sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền huyện Nam Trà My trong việc vận động người dân hiến đất đai, cây cối để thi công tụ điện cũng như đảm bảo hành lang an toàn để đóng lưới trung áp.

Sắc xuân đang tràn về trong các ngôi nhà ở làng Khe Chữ khi mà nhà nhà đang tấp nập chuẩn bị đón năm mới theo phong tục truyền thống. Bà con Ca Dong chuẩn bị thịt khô, rượu cần, cơm lam và cả bánh kẹo để đón xuân mới. Và không khí tết Mậu Tuất năm nay sẽ rộn ràng ấm cúng hơn khi điện đã về kịp để dân làng đón chào năm mới.

BT
Thăm dò khán giả