Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diện tích rừng bị tàn phá tại Bình Định lớn hơn nhiều số ban đầu

(ANTV) - Liên quan đến vụ hủy họai rừng lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Định, chiều ngày 15/9, Trung tâm quy hoạch Nông nghiệp - Nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã hoàn tất hồ sơ đánh giá thiệt hại của vụ việc này. 

Theo đó, diện tích rừng bị phá là 60,9 hecta. Trước đó, kết quả ban đầu Hạt Kiểm lâm huyện An Lão ước tính là 43,7 hecta.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cũng đã khởi tố vụ án hình sự về tội “hủy hoại rừng” theo điều 189 Bộ luật Hình sự để có cơ sở điều tra, làm rõ.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác kiểm đếm, xác định khối lượng lô gỗ đang tàng trữ tại xưởng chế biến dăm gỗ của một doanh nghiệp đóng tại xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn).

Lô gỗ này giống số gỗ đã bị cưa hạ trái phép trước đó ở huyện An Lão. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tạm giữ, điều tra nguồn gốc và truy tìm chủ nhân của số gỗ này để phục vụ công tác điều tra.

Bắt đầu di dời 50 ki ốt và cây xăng để giảm ùn tắc vào sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng 16/9, các hộ kinh doanh buôn bán của 50 kiôt thuộc đất quốc phòng tại đường Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu di dời đồ đạc, tài sản, bàn giao lại đất cho chính quyền địa phương sử dụng vào việc kéo giảm ùn tắc vào sân bay Tân Sơn Nhất và tạo mảng xanh trong khu vực.
     
Trước sự có mặt của cơ quan chức năng, hầu hết các hộ buôn bán của 50 ki ốt và 3 cây xăng trên tuyến đường Trường Chinh, đoạn từ mũi tàu đến giao lộ với đường Phạm Văn Bạch đã khẩn trương di chuyển đồ đạc, tháo dỡ các hạng mục để kịp thời ban giao lại mặt bằng cho cơ quan nhà nước như thông báo trước đó.

Mặc dù các mặt hàng, tài sản của người dân còn vẫn nhiều, chưa thể di dời hết trong hôm nay, tuy nhiên hầu hết mọi người đều đồng thuận, chấp hành tốt chủ trương của chính quyền. Việc di dời các ki ốt, cây xăng trên tuyến đường Trường Chinh đã được Bộ Quốc Phòng thông qua trong buổi làm việc với cơ quan chức năng ở đầu tháng 8 vừa qua.

Theo kế hoạch, việc giải phóng mặt bằng sẽ hoàn tất vào ngày 25/8,tuy nhiên để tạo điều kiện cho người dân có thời gian chuẩn bị cho công tác di dời, tìm chỗ buôn bán thuận lợi, cơ quan chức năng đã gia hạn thêm thời gian.

BT
Thăm dò khán giả