Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án PCCC, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Sonadezi

(ANTV) - Sáng 10/8, tại cao ốc Sonadezi, thuộc phường An Bình, TP Biên Hòa, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH  năm 2018. 

 

Tình huống diễn tập được đưa ra, tại tòa nhà Sonadezi, do sự cố chập điện lứa cháy lớn, sau đó lan sang các phòng bên cạnh thuộc tầng 5 của tòa nhà này. Tại thời điểm cháy, bên trong tòa nhà có khoảng 800 người đang làm việc đã chạy tán loạn, tìm cách thoát nạn, một số người bị mắc kẹt bên trong.

Sau khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ và người dân cùng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời thông báo lực lượng chữa cháy khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy.

Khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Sau khoảng hơn 30 phút, đám cháy đã được dập tắt, những người mắc kẹt đã được đưa xuống nơi an toàn.

Công an tỉnh An Giang diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Do nguyên nhân do chập điện, khu vực trung tâm mua sắm Mega Market tại huyện Long Xuyên xảy ra cháy lớn và phát triển nhanh sang các khu vực lân cận. Lực lượng PCCC tại chỗ triển khai lực lượng sử dụng các phương tiện tại chỗ dập tắt đám cháy, tổ chức di tản khách hàng và sơ cứu các nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thành phố Long Xuyên nhanh chóng xuất 4 xe cùng 40 CBCS nhanh chóng đến hiện trường vụ cháy, triển khai lực lượng phương tiện chữa cháy tập trung các lăng phun vào gốc lửa ngăn chặn không cho cháy lan; tổ chức trinh sát đám cháy và tìm kiếm người bị nạn đảm bảo an toàn.

Đó là tình huống chữa cháy vừa được diễn tập thành công sáng nay tại Trung tâm mua sắm Mega Market do Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang tổ chức.

B.T
Thăm dò khán giả