Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại khu công nghiệp

(ANTV) - Thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay đang khiến cho nguy cơ cháy nổ gia tăng, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Để chủ động các phương án chữa cháy, huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường khả năng chỉ huy, chiến đấu tại hiện trường, sáng ngày 18/7, các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu cụm công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Tình huống giả định đặt ra có tính chất rất phức tạp, đám cháy nhanh chóng phát triển từ nhà xưởng sản xuất lan ra khu vực lân cận, có nhiều nạn nhân mắc kẹt, cần được tiếp cận và giải cứu từ trên cao tòa nhà…Các lực lượng tham gia diễn tập đã đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu đề ra, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH.  Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, hướng dẫn người thoát nạn, đồng thời báo cháy kịp thời cho Cảnh sát PCCC.

Hàng chục lượt CBCS đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Đồng thời, lực lượng Công an cơ sở cũng kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, CNCH và đảm bảo ANTT.
BT
Thăm dò khán giả