Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án chữa cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

(ANTV) - Sáng 22/6, Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai, cháy nổ, cứu nạn cứu hộ và sự cố tràn dầu trên vịnh Hạ Long.

Tình huống giả định, 1 tàu du lịch đang neo đậu tại khu vực mặt nước hang Cỏ thì bất ngờ xảy cháy. Nguyên nhân do nhân viên nấu ăn quên không tắt bếp, quá trình tích nhiệt lâu dài, lửa bén vào vách gỗ.

Khi thủy thủ phát hiện, diện tích đám cháy khoản 0,5 m2, vận tốc đám cháy nhanh, do tác động của gió tự nhiên, đám cháy có hướng lan ra các khu vực xung quanh, khói độc dày đặc, ảnh hưởng đến thủy thủ và hành khách thoát nạn. Trong quá trình sự cố xảy ra, 1 nhân viên quản lý hang bị bỏng, ngã trên cầu cảng, 1 thuyền viên trên tàu sơ ý ngã xuống nước.

Việc tổ chức triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được chia làm 3 giai đoạn gồm: lực lượng chữa cháy xử lý đám cháy tại chỗ, công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và phối hợp giữa các lực lượng trong việc xử lý sự cố tràn dầu trên biển.

Do kết hợp các mũi chữa cháy, phương tiện, thiết bị chữa cháy hiện đại và sự phối hợp tích cực của các lực lượng nên chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế. Buổi diễn tập góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở và khả năng phối hợp, chỉ huy điều hành của các lực lượng khi tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Hạn hán kéo dài, Hà Tĩnh nguy cơ mất mùa vụ Hè Thu

Suốt nhiều tháng qua, Hà Tĩnh không có mưa, cộng với thời tiết nắng nóng cực điểm diễn ra trong những ngày này khiến tình trạng thiếu nước tưới cho đồng ruộng trở nên nghiêm trọng. Nhiệt độ luôn đạt trên 38 - 40 độ C. Riêng tại huyện miền núi Hương Khê, nhiệt độ lên đến 43 độ C, nóng nhất cả nước.

Hạn hán kéo dài đã khiến cho nhiều hồ đập sông ngòi cạn khô nước. Mặc dù người dân đã tăng cường nạo vét kênh mương, nhưng những vùng cuối kênh vẫn luôn thiếu nước tưới. Sau hơn 2 tháng gieo sạ, nhưng cây lúa chậm phát triển. Một số vùng không chủ động nước tưới đành phải bỏ hoang.

Hà Tĩnh hiện có khoảng 320ha diện tích lúa đã bị cạn nước. Ngoài ra, khoảng 337ha có nguy cơ thiếu nước tưới. Số diện tích này chủ yếu nằm ở những vùng cao, vùng cuối kênh, vùng tưới của các công trình tiểu thủy nông bị cạn nước. Nếu không có biện pháp giữ nước và điều tiết nước phù hợp nguy cơ thiếu nước rất dễ xảy ra trên diện rộng.

Theo dự báo, tình hình nắng hạn sẽ còn diễn ra trong thời gian tới. Hiện chính quyền địa phương và bà con nông dân đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm chống hạn, cứu lúa Hè Thu.

 

Thăm dò khán giả