Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại KCN Thăng Long

(ANTV) - Sáng 4/10, UBND TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Panasonic Việt Nam , Khu công nghiệp Thăng Long, TP Hà Nội.

Tình huống giả định là một đám cháy xảy ra tại khu vực máy gia nhiệt của Công ty TNHH Meiko Thăng Long. Do chất cháy là dầu truyền nhiệt nên đám cháy phát triển nhanh trên diện rộng, sinh ra nhiệt lượng lớn và nhiều khói, khí độc. Tại thời điểm xảy ra cháy, hệ thống chữa cháy tự động của khu vực không hoạt động do đang trong quá trình bảo dưỡng. Dưới tác động của nhiệt độ lớn, các bồn chứa dầu truyền nhiệt bị nung nóng và gây nổ bồn. Công nhân làm việc bị mắc kẹt, khu vực phân xưởng sản xuất có nguy cơ sập đổ, gây khó khăn cho việc thoát nạn.

Khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã triển khai các hoạt động cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn thoát nạn và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức chữa cháy ban đầu. và báo cho Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Lực lượng PCCC chính quy đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện cứu nạn cứu hộ đến hiện trường, kịp thời để phối hợp với cơ sở tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Với hơn 500 CBCS Cảnh sát PCCC và các lực lượng khác tham gia, 64 xe chữa cháy, xe chuyên dụng các loại…sau một thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Đặc biệt, phương án tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, cứu nạn nhân mắc kẹt trong đống cấu kiện xây dựng đã sụp đổ được chú trọng và triển khai hiệu quả. Đây là một trong những nhiệm vụ mà lực lượng PCCC xác định phải tập trung thực hiện, tăng cường tính chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân.

Kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CS PCCC, bàn về vấn đề xã hội hóa công tác PCCC

Ngày 4/10, Kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát  PCCC và Ngày toàn dân tham gia PCCC, đây là dịp phù hợp để chúng ta cùng nhìn lại những đóng góp của lực lượng CS PCCC trong một năm qua.

Có thể thấy tình hình cháy nổ trên cả nước có diễn biến tương đối phức tạp, nhiều vụ cháy lớn đã xảy ra, nhiều vụ cháy gây hậu quả thương tâm khiến nhiều người thiệt mạng vẫn còn tồn tại.

Song bên cạnh đó cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của lực lượng CS PCCC cả nước trong kéo giảm nguy cơ cháy nổ, hay trong những cuộc đấu tranh giành giật đầy hiểm nguy với giặc lửa; nhiều hi sinh mất mát của các chiến sĩ CS PCCC trong cuộc chiến này đã được nhân dân ghi nhận, biểu dương.

 

BT
Thăm dò khán giả