Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Hải Phòng

(ANTV) - Sáng 30/9, Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng, lãnh đạo các Tổng cục, cục nghiệp vụ Bộ Công an và các Sở, Ban ngành thành phố.

Tình huống được giả định như sau: Hồi 11h30 ngày 30/9 xảy ra nổ nồi hơi tại khu nhà xưởng S2 của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. Trong quá trình sản xuất , nồi hơi bị quá áp, van xả bị sự cố dẫn đến nổ làm phá vỡ hệ thống dẫn gas cho nồi hơi gây ra cháy. Đám cháy nhanh chóng phát triển trên diện rộng, sinh ra nhiều khó, khí độc và gây nổ làm sập đổ một phần kết cấu nhà phụ trợ sau đó lan sang khu vục nhập hàng của nhà sản xuất. Do hoảng sợ lái xe di chuyển hàng bằng xe nâng đã đâm vào xe đang di chuyển trong nhà máy gây ắc tắc giao thông trong nhà máy; ngoài ra, do khói độc nhiều người đã bị mắc kẹt trên nóc nhà S1, S2, 40 người bị ngất xỉu tại khu vực sập đổ của nhà phụ trợ, 250 người bị ngạt, mắc kẹt trong nhà ăn.

Đây là một phương án phức tạp, quy mô lớn, với sự tham gia của trên 2000 người và gần 100 phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp đến từ các lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thành phố Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh và lực lượng phương tiện chữa cháy của các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Buổi diễn tập tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác PCCC và CNCH, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn sự cố của lực lượng PCCC tại chỗ; đánh giá hiệu quả, tính năng tác dụng của phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC,góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả