Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phòng chống gây rối, bạo loạn tại Ba Đồn

(ANTV) -  Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công cuộc diễn tập thực binh phòng, chống gây rối, biểu tình, bạo loạn năm 2017. 

Với tình huống giả định một số người dân không thỏa mãn với chế độ giải phóng đền bù của chính quyền địa phương đã tụ tập đông người, kéo về trụ sở cơ quan nhà nước để gây sức ép. Bên cạnh đó, một số đối tượng phản động trên địa bàn đã lợi dụng tình hình để tổ chức gây rối, biểu tình với số lượng hàng trăm người dân tham gia, sau đó chúng kích động nhân dân biến thành vụ bạo loạn chính trị.

Với sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng triển khai các lực lượng gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động để giải tán đám đông; tăng cường công tác bảo vệ các mục tiêu quan trọng, tuyên truyền, vận động nhân dân không nghe theo sự kích động của các đối tượng, các phần tử xấu. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cơ động nhanh chống áp sát hiện trường, sử dụng các phương tiện được trang bị để răn đe, kịp thời bắt giữ các đối tượng cầm đầu. Đồng thời, huy động các phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu thương đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ.

Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người,phương tiện và đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng Công an trong xử lý các sự việc xảy ra trên địa bàn.

Vụ tàu chở gần 5.000 tấn hàng bị chìm: Vết dầu loang rộng trên biển

Liên quan đến vụ tàu Đức Cường 06, thuộc Công ty cổ phần vận tải Đức Cường, bị chìm ngày 6/8 ở gần khu vực Cảng cửa khẩu Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp ứng phó với sự cố tràn dầu.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa, đến thời điểm 7h, ngày 10/8, dầu đã loang ra khắp bề mặt biển ước tính hàng trăm m2, mùi dầu bốc lên nồng nặc. Các lực lượng chức năng đã dùng tàu nhỏ và ca nô kéo phao vây quanh khu vực nhằm ngăn chặn không để dầu loang thêm ra khu vực lân cận, đồng thời rải đều tấm giấy thấm hút dầu trong khu vực dầu loang, hạn chế tối đa lượng dầu loang rộng.

Đến 11h30, ngày 10/8 các lực lượng cứu hộ đã thu gom và khống chế được lượng dầu tràn trên mặt biển. Hiện nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục túc trực tại hiện trường nhằm đảm bảo an toàn tàu thuyền qua lại và theo dõi tình hình dầu tràn để kịp thời xử lý.

Trong ngày 11/8, Cảng vụ Hàng Hải Nghi Sơn sẽ phối hợp với Công ty Đức Cường tiến hành các biện pháp trục vớt tàu.

 

BT
Thăm dò khán giả