Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại cảng tàu Hạ Long

(ANTV) - Tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tàu gặp nạn trong khu vực cầu cảng.

Tình huống giả định được đưa ra là: tàu vận chuyển khách lưu trú có 30 khách và 08 thủy thủ thuyền viên đang trên đường về Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long thì xảy ra sự cố cháy tại khu vực đặt máy phát điện phía lái tàu. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khu vực để máy phát điện phía lái tàu và lan xuống buồng máy, có nguy cơ lan sang các phòng phía mũi tàu và các phòng tầng 2.

Vụ cháy tỏa ra lượng nhiệt lớn gây nguy hiểm, khó khăn cho việc thoát nạn của thủy thủ thuyền viên và khách trên tàu, có khả năng gây cháy lan sang các phương tiện đã đỗ trong khu vực cảng khi tàu cập bến. Do hoảng loạn có 10 hành khách đã nhảy từ bên phía mạn trái của tàu xuống biển.

Trên cơ sở tình huống giả định, lực lượng các đơn vị tham gia thực tập như: thủy thủ tàu gặp nặn, càng tàu khách quốc tế Hạ Long, đội phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn trên biển, đội phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ trên bộ đã được huy động, hiệp đồng triển khai nhiệm vụ theo đúng phương án kịch bản đã đề ra.

Cuộc diễn tập diễn ra tốt đẹp, an toàn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, các phương tiện thủy hoạt động tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Thăm dò khán giả