Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 2, 05/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập PCCC tại khách sạn, bệnh viện

(ANTV) - Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công ty xăng dầu Lào Cai vừa tổ chức huấn luyện và diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khách sạn quốc tế Lào Cai. 

Tình huống được đưa ra là khi nhận được lệnh nhập hàng của trưởng kho xăng dầu Lào Cai, nhân viên kho xăng đã bơm xăng nhưng do bất cẩn nên gây cháy.

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai các phương phát chữa cháy tại chỗ và nhanh chóng báo cáo sự việc cho tổng công ty xăng dầu Lào Cai và phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai.  

Sau 40 phút, tình huống cháy giả định đã được khống chế và dập tắt, buổi diễn tập kết thúc thành công.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long

Tại Vĩnh Long, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy.

Tình huống giả định là xảy ra vụ cháy nổ tại tầng 3 của bệnh viện. Do chập điện và đám cháy có khả năng phát triển lan sang các tầng khác. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động cháy khẩn cấp, ngắt cầu dao điện, hướng dẫn di tản nhân viên, bệnh nhân ra khỏi khu vực cháy, đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng, 2 ca nô cùng trên 40 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy, triển khai lực lượng tiến hành phun nước dập lửa. Sau 15 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người và tài sản của bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả