Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập khu vực phòng thủ, an toàn hồ đập tại Yên Bái, Lào Cai

(ANTV) -   Công tác diễn tập khu vực phòng thủ tại tỉnh Yên Bái và diễn tập khi xảy ra mất an toàn hồ đập thủy điện vừa được tổ chức tại tỉnh Lào Cai

Sáng 27/5, Bộ tư lệnh Quân khu 2 và tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Yên Bái năm 2017. Cuộc diễn tập diễn ra trong 2 ngày, với 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Trước đó, tỉnh Lào Cai cũng tổ chức diễn tập ứng phó khi xảy ra sự cố mất an toàn hồ đập thủy điện tại khu vực hạ lưu thủy điện Cốc Ly trên sông Chảy. Tình huống giả định là do mực nước dâng cao đột ngột, phải xả lũ hồ thủy điện Cốc ly và xử lý mạch sủi, sụt lún bờ đập, hồ chứa. Lực lượng chức năng đã tổ chức sơ tán người và tài sản của nhân dân ra khỏi khu vực có nguy cơ ngập úng, lũ quét; thực hành tìm kiếm cứu nạn khi xảy ra sự cố xả tràn gây ngập lụt lớn.

Các buổi diễn tập là dịp kiểm tra làm rõ các vấn đề về vận hành cơ chế trong xử trí các tình huống qua đó, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án phù hợp để phục vụ tác chiến tốt nhất.

Quảng Nam - Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ festival

Được tổ chức từ ngày 7/6/2017 và dự kiến kéo dài 1 tuần, Festival di sản Quảng Nam 2017 hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước. Cùng với nhiều hoạt động chuẩn bị Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017, tỉnh Quảng Nam đang triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Festival .

Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các huyện, thị xã, thành phố có diễn ra festival. Chi cục An toàn thực phẩm sẽ kết hợp với y tế địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát việc lưu mẫu thực phẩm theo quy định tại các cơ sở thực phẩm có phục vụ ăn uống cho các đoàn tham dự festival.

Dự kiến, thời gian diễn ra Festival, Quảng Nam sẽ đón số lượng lớn các đoàn, du khách tham gia với nhiều hoạt động trải dài từ miền núi đến miền biển, vì thế công tác kiểm tra an toàn thực phẩm là vấn đề qua trọng được tỉnh Quảng Nam quan tâm. 

Tây Nguyên - Không chuyển rừng tự nhiên sang mục đích khác

Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên, đến nay các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Lâm Đồng đã chấp hành, thực hiện nghiêm túc việc không chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác, nhất là rừng tự nhiên nghèo sang trồng cây công nghiệp.
     
Theo đánh giá của Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Các tỉnh trong khu vực đã chỉ đạo các ngành chức năng không chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác, không cấp phép khai thác tận thu, tận dụng lâm sản trên diện tích rừng tự nhiên. Các tỉnh Tây Nguyên cũng đã rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các dự án, nhất là các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, đất lâm nghiệp trước đây sang trồng cao su, cây công nghiệp khác, đã thu hồi toàn bộ, hoặc một phần dự án đối với hàng chục dự án triển khai chậm tiến độ, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp.

Để ổn định đời sống cho một bộ phận đồng bào dân tộc sống gần rừng, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương nghiên cứu đối với diện tích đất lâm nghiệp ở vùng Tây nguyên đã bị người dân lấn chiếm lâu năm và đang sản xuất nông nghiệp ổn định, bố trí đất sản xuất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất hoặc có cơ chế để các công ty lâm nghiệp hợp đồng giao khoán. Đối với những diện tích rừng tự nhiên là rừng sản xuất chất lượng kém, không có khả năng phục hồi, cần có chính sách giao khoán cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình trồng lại rừng để hưởng lợi/.

 

BT
Thăm dò khán giả