Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập chữa cháy tại tòa nhà Vincom vào buổi tối

(ANTV) -Tối ngày 22/8, Công an TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của nhiều lực lượng tại tòa nhà cao tầng Vincom Center Metropolis. Với tình huống giả định là cháy xảy ra trong quá trình thi công sửa chữa ở khu vực tầng hầm vào buổi tối. 

 

Trong thực tế, thì đây cũng là thời điểm khó khăn nhất để lực lượng  chữa cháy triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân.
 
Ngay khi nhận được tin xảy ra vụ cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã triển khai các hoạt động CNCH, hướng dẫn thoát nạn; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu; đồng thời gọi điện thoại báo cháy qua tổng đài 114.
 
Công an Thành phố nhanh chóng thông báo cho các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và tìm kiếm CNCH đưa nạn nhân bị thương, mắc kẹt ra nơi an toàn. Đám cháy được không chế ngay sau đó.
 
Đối với các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ, diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là quy định bắt buộc. Từ đó, nâng cao kỹ năng tác chiến giữa các lực lượng tại chỗ và chuyên nghiệp để ứng phó trong mọi tình huống cháy có thể xảy ra.
 
Đối với tòa nhà này mới đưa vào hoạt động, mặc dù đã có các biện pháp thẩm duyệt theo quy định song đây cũng là biện pháp kiểm tra sự vận hành của con người, máy móc ổn định ở mức nào, qua đó rút kinh nghiệm khắc phục tồn tại, để người dân có môi trường sinh hoạt an toàn.
Thăm dò khán giả