Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập chữa cháy tại Cụm công nghiệp Yên Nghĩa

(ANTV) - Những tháng cuối năm là thời điểm tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp. Do đó diễn tập các phương án chữa cháy được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao khả năng tác chiến, xử lý khi có sự cố xảy ra. 

 

Sáng ngày 11/12, UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Sơn U.R.Urai, Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa.

Thông qua các tình huống thực tế, cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các khu, cụm công nghiệp và tăng cường năng lực ứng phó khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Diễn tập cũng góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy với lực lượng chữa cháy cơ sở khi có đám cháy lớn với diễn biến phức tạp. Từ đó, những khó khăn trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chức năng tại các khu, cụm công nghiệp cũng đã được bộc lộ. Với diện tích lớn, cháy lan diện rộng, nếu sự cố không được giải quyết hiệu quả từ lúc phát sinh thì hậu quả về người và tài sản sẽ rất lớn, đòi hỏi đội ngũ phòng cháy chữa cháy cơ sở phải có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Năm 2018, trên địa bàn quận Hà Đông xảy ra 50 vụ cháy khiến 4 người bị thương, thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng. Tình hình cháy nổ trên địa bàn vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp và cơ sở sản xuất, kho xưởng.

BT
Thăm dò khán giả