Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:12, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập chữa cháy tại chợ An Đông, TP.HCM

(ANTV) -Sáng nay (19/7) hơn 400 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng tiểu thương đã tham gia diễn tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại chợ An Đông quận 5, TP. HCM.

 

Tình huống giả định xảy ra hỏa hoạn do rò rỉ gas ở khu vực ăn uống dưới tầng hầm tại Chợ An Đông. Lửa và khói bắt đầu lan rộng.  Bảo vệ nhanh chóng báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Ban điều hành chợ. Đồng thời lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng bình cứu hóa dập lửa, người dân nhanh chóng được sơ tán ra ngoài.
 
Ít phút sau lực lượng cảnh sát chữa cháy quận 5 cùng Đội Chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực 1 (Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP.HCM) điều 6 xe cùng 80 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Một số người mắc kẹt trên sân thượng của chợ đã được lực lượng dùng thang đưa ra ngoài an toàn. Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện. Sau 30 buổi diễn tập kết thúc.
 
Chợ An Đông có hơn 1.000 hộ kinh doanh, mỗi ngày nơi đây đón hàng nghìn lượt người đến mua sắm. Dó đó, buổi diễn tập nhằm tuyên truyền người dân cẩn trong trong lức sử dụng điện, gas và các nguồn nhiệt, đồng thời giúp các tiểu thương biết cách ứng phó khi hỏa hoạn xảy ra. 
 
TP.HCM: Đào tạo lái tàu cho chuyến METRO số 1
 

 

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa khai giảng lớp đào tạo 58 lái tàu cho tuyến metro số 1. Những người này tuổi từ 21 đến 35, trong đó có một lái tàu là nữ.
 
Kế hoạch đào tạo này được chia làm 3 giai đoạn gồm đào tạo cơ bản, đào tạo chuyển giao công nghệ và thi sát hạch để Cục Đường sắt Việt Nam cấp giấy phép lái tàu. Trong 58 học viên, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sẽ chọn 10 người xuất sắc đưa sang Nhật để đào tạo sâu hơn và tìm hiểu cách vận hành của một công ty đường sắt đô thị cùng nhiều lĩnh vực khác. Do metro số 1 là dự án đầu tiên sử dụng công nghệ Nhật Bản nên các chuyên gia Nhật cũng trực tiếp chuyển giao, chia sẻ bí quyết kỹ thuật về công nghệ vận hành metro cho TP.HCM.
 
Theo kế hoạch, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sẽ cho tàu metro đầu tiên chạy thử trên đoạn Bình Thái - depot Long Bình, đoạn từ ga Bình Thái đến ga Văn Thánh (quận 2). Đầu năm 2021 tàu metro chạy thử từ ga Văn Thánh đến ga Bến Thành và sau đó chính thức đưa vào khai thác vận chuyển hành khách.
 
 

 

Thăm dò khán giả