Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:47, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn biến ngày xét xử đầu tiên đại án Oceanbank

(ANTV) - Sáng 28/8, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).Trong phiên xét xử này, Toà án đã triệu tập 727 người tham gia tố tụng là các nguyên đơn dân sự, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, giám định viên. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay về số lượng người tham gia tố tụng được TAND TP Hà Nội triệu tập.

Ngay tại phần khai tòa, thư ký thông báo cho biết, ba bị cáo vắng mặt gồm: Hứa Thị Phấn-  cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ; Vũ Thị Thùy Dương - cựu Giám đốc khối kế toán và Giao dịch trong nước của Oceanbank; Nguyễn Viết Hiền - cựu Giám đốc Oceanbank - Phòng giao dịch Âu Cơ.

Trong buổi sáng 28/8, HĐXX tiến hành làm thủ tục kiểm tra căn cước của các bị cáo và những người được Toà triệu tập với tư cách tham gia tố tụng. Trong khi các bị cáo nam khá bình tĩnh thì các bị cáo nữ lại tỏ ra mềm yếu khi hầu hết đều khóc khi HĐXX yêu cầu khai về nhân thân. Vào buổi chiều, HĐXX bắt đầu bước vào phần xét hỏi. Sau phần trả lời các thắc mắc của luật sư tham gia tranh tụng, phiên tòa tiếp tục với phần công bố cáo trạng truy tố các bị cáo trong đại án kinh tế xảy ra tại Oceanbank.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm Chủ tịch HĐQT Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm là thuộc cấp tại ngân hàng có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng gây thiệt hại cho ngân hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước. Bên cạnh đó, các vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm và thuộc cấp góp phần gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng. Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định, Hà Văn Thắm là chủ mưu.

Ngoài Hà Văn Thắm bị truy tố, hàng chục người còn lại chủ yếu là lãnh đạo tại hội sở ngân hàng và lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank trên toàn hệ thống, lãnh đạo Công ty BSC bị cũng dính hệ lụy từ việc làm sai trái của Lãnh đạo. Đáng chú ý, trong các bị cáo bị truy tố có Nguyễn Xuân Sơn–là đại diện góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại ngân hàng. Bị cáo Sơn đã có hành vi lợi dụng chức vụ được giao, ban hành, tổ chức và chỉ đạo các hoạt động trái pháp luật chiếm đoạt số tiền 246 tỷ đồng./.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên xe taxi

Liên quan đến tội phạm ma túy. Vào lúc 9 giờ sáng 28/8, tại khu vực đường Điện Biên 3, phường Quang Trung, TP Hưng Yên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 2 đối tượng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên xe taxi.
   
2 đối tượng là Phạm Văn Hữu và Nguyễn Thị Hiền đều trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Lực lượng công an đã thu giữ trên người các đối tượng 2 gói nilông bên trong có cục bột màu trắng có trọng lượng 345,968g nghi là heroin và 1 số vật chứng khác liên quan. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vật chứng trong hai gói nilon vừa bị lực lượng Công an thu giữ là heroin.

BT
Thăm dò khán giả