Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Biên đình chỉ 3 cán bộ liên quan chùm COVID ở Nậm Pồ

(ANTV) - UBND huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa ra 3 quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

 

Theo đó, tại các quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 ký ngày 15.5.2021, UBND huyện Nậm Pồ đã tạm đình chỉ công tác đối với  bà Phạm Thị Mỹ Hạnh (tức bệnh nhân 3758, viên chức kế toán Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật về vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để dịch bệnh lây lan.

Bà Nguyễn Thị Hoa (Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tân Phong) để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan đã chủ quan không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Vàng Văn Lập (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật do lơ là, mất cảnh giác; không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để dịch bệnh lây lan. Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 15/5/2021.

 

Sáng nay, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bán bún bò, mì Quảng tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá (tổ 25 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5.

Chủ quán bún bò, mì Quảng trên là F1 của nam bệnh nhân là nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh. Ngày 8-9/5, nam bệnh nhân này có tới quán bún trên ăn, sau đó bà chủ quán cũng được đưa đi cách ly, tối ngày 15/5, mẫu xét nghiệm của bà này cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca mắc, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa "mềm" các khu vực dân cư xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống; truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 600 người dân sống trong khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này. Cho tới thời điểm hiện tại, đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh là bà chủ quán bún bò trên.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cũng gấp rút triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2 cũng như ra thông báo khẩn tìm người đến quán ăn trên trong thời gian từ 2-15/5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ./.

 
Từ ngày 15/5 đến nay, số ca mắc mới COVID 19 ở trong nước đã tăng lên chóng mặt. Theo thống kê mới nhất, trưa nay có thêm 6 ca mắc ghi nhận trong nước tại khu vực cách ly, phong toả, gồm 5 ca tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca tại Hưng Yên.

 

BT
Thăm dò khán giả