Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn biến cơn bão số 13 tại Quảng Bình

(ANTV) - Theo dự báo vào khoảng đầu giờ trưa 15/11 cơn bão số 13 sẽ đổ bộ vào đất liền, trực tiếp ảnh hưởng đến vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Hiện công tác ứng phó với cơn bão số 13 vẫn đang được chính quyền địa phương các cấp cùng lực lượng chức năng tiếp tục triển khai. 

 

Đến 9h ngày 15/11 tại Quảng Bình, cơn bão số 13 đã đổ bộ vào đất liền, tuy nhiên khi vào đến nơi gặp không khí lạnh đã giảm cấp, nhưng lượng mưa vẫn rất lớn. Vấn đề đáng ngại đặt ra bây giờ chính là tình trạng mưa sẽ kéo theo nước ở vùng thượng nguồn gây áp lực cho các vùng trũng vừa trải qua ngập lụt, kèm theo đó là nguy cơ sạt lở đất ở nhiều khu vực.

Bão số 13 đang áp sát vào các địa bàn của tỉnh Quảng Bình đặc biệt là các địa bàn phía Nam của tỉnh. Hiện nay thì sức gió của các địa bàn của tỉnh Quảng Bình đang tăng dần và lượng mưa ngày một lớn hơn và nước tại các sông tại Quảng Bình lúc này đang có xu hướng dâng cao rất nhanh.

Tại các địa phương miền núi do hơn 1 tháng qua Quảng Bình diễn ra mưa lớn liên tục lên đã có đến 107 vị trí sạt lở. Và với tình hình mưa lớn tiếp tục thế này thì số điểm sạt lở sẽ còn tăng lên trong thời gian tới, có nguy cơ cao về sự mất an toàn của cuộc sống người dân các vùng núi của tỉnh Quảng Bình.

Hiện nay các biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng này đã được tỉnh Quảng Bình triển khai di dời gẩn 20.000 hộ dân ra khỏi khu sạt lở nguy hiểm. Ngay từ ngày 14/11 đến 15/11, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ huy công an các đơn vị địa phương huy động 100% quân số ứng trực, đặc biệt cắm chốt tại các địa bàn xung yếu, trọng điểm, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn với phương châm không lơ là, chủ quan khi bão đổ bộ. Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại những chỗ di dời và bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân không để các loại tội phạm lợi dụng mua bão để phạm tội.

Hiện nay, các lực lượng như cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, cảnh sát cơ động, hậu cần kỹ thuật đã sẵn sàng các phương án, trang thiết bị, phương tiện, máy móc để ứng cứu người dân khi cần thiết. Cảnh sát giao thông đã cắm chốt tại những điểm nguy cơ ngập lụt cao để kịp thời thông tuyến, phân luồng giao thông khi bão tan. Công an các đơn vị, địa phương đang nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu để nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

Thăm dò khán giả